Cách làm chè Khúc Bạch trà xanh ngọt mát

Mùa hè sắp đến, đó cúng chính là thiên đường với những món chè thơm ngon, mát lạnh. Một món chè đang được ưa chuộng hiện nay chính là chè Khúc Bạch. Bí quyết làm với phần thạch mềm dẻo, hạnh nhân giòn tan và vị ngọt thanh thơm mát của nhãn  đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè này. Hãy cùng “hôm nay ăn gì” tham khảo cách làm chè Khúc Bạch trà xanh ngọt mát này...

Có thể bạn quan tâm:

Mùa hè sắp đến, đó cúng chính là thiên đường với những món chè thơm ngon, mát lạnh. Một món chè đang được ưa chuộng hiện nay chính là chè Khúc Bạch. Bí quyết làm với phần thạch mềm dẻo, hạnh nhân giòn tan và vị ngọt thanh thơm mát của nhãn  đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè này. Hãy cùng “hôm nay ăn gì” tham khảo cách làm chè Khúc Bạch trà xanh ngọt mát này nhé.

cách làm chè Khúc Bạch trà xanh thơm ngon

Nguyên liệu làm chè Khúc Bạch trà xanh

– 60ml Sữa tươi không đường

– 60mg kem sữa tươi

– 40g đường cát trắng

– 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân

– 20ml nước ấm

– 7g bột gelatin

– 1 muỗm hạt nhân cắt lát

– 40g đường phèn

– Nhãn hoặc vải

– 1 thìa bột trà xanh

Hướng dẫn cách làm chè Khúc Bạch trà xanh

cách làm chè Khúc Bạch trà xanh ngon tuyệtHòa tan bột galatin

Bước 1:

– Bột gelatin  cho ra bát, thêm 20ml nước ấm, hòa tan. Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát vào đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.

Bước 2:

– Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào. Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng lại. Sau khi đông cứng, cắt miễng hình vuông vừa ăn.

cách làm chè Khúc Bạch trà xanh thơm ngon

Bước 3:

– Cho trà xanh ra bát, hòa 20ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn. Rồi cho vào bột gelatin hòa tan trên vào. Để 4 – 5 tiếng cho đông lại.

Bước 4:

– Đun đường phèn với một bát con nước lọc, nấu cho đường tan, để nguội. Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn (đã bóc vỏ và bỏ hạt) vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.

Bước 5:

– Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.

cách làm chè Khúc Bạch trà xanh đơn giản

Khi dùng cho một ít thạch trắng hoặc xanh vào bát, thêm nhãn (hoặc vải thiều), chan nước đường, rắc hạnh nhân lên bề mặt. Chè sẽ ăn ngon hơn khi cho vào tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công với cách làm chè Khúc Bạch trà xanh ngon tuyệt này nhé.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: