Cách làm cơm cháy chiên giòn ngon đúng điệu

Cơm cháy là một món ăn nổi tiếng của miền quê Ninh Bình. Những hạt cơm khô khô, cay cay cùng với ruốc thơm ngon sẽ khiến bạn nhớ mãi không thể quên. Hãy cùng an.tag.vn tìm hiểu cách làm cơm cháy chiên giòn ngon chuẩn vị này nhé. Cách làm cơm cháy chiên giòn ngon đúng điệu Cách làm cơm cháy chà bông ngon chuẩn nhất Cách làm kim chi cải thảo...

Có thể bạn quan tâm:

Cơm cháy là một món ăn nổi tiếng của miền quê Ninh Bình. Những hạt cơm khô khô, cay cay cùng với ruốc thơm ngon sẽ khiến bạn nhớ mãi không thể quên. Hãy cùng an.tag.vn tìm hiểu cách làm cơm cháy chiên giòn ngon chuẩn vị này nhé.

cách làm cơm cháy chiên giòn ngon nhất

Nguyên liệu làm cơm cháy chiên giòn:

– 1 kg gạo thơm

– Dầu ăn

– 200g hành lá

– 100g tôm khô loại con nhỏ

– Tiêu, muối

– Đường

Cách làm cơm cháy chiên giòn:

Bước 1: Sơ chế

– Gạo: vo sạch để ráo

– Hành lá: nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.

cách làm cơm cháy chiên giòn ngon tuyệt

– Tôm khô: rửa sạch cát, ngâm nước cho vừa mềm, gạn nước để tôm ráo.

Bước 2: Nấu cơm

– Nấu nồi nước sôi rồi cho gạo vào,bạn nhớ căn lại nước cho vừa để cơm chín nhưng không bị nhão hay khô.

cách làm cơm cháy chiên giòn ngon tại nhà

Bước 3:

– Khi nấu cơm chín, xới liền ra khay dàn đều, dày khoảng 1cm, nhè nhẹ để các hột cơm dính sát nhau nhưng không được nát cơm. Đem sấy trong lò nướng với nhiệt độ thấp cho cơm khô từ từ, sấy cho đến khi cơm thật khô và giòn.

cách làm cơm cháy chiên giòn đơn giản tại nhà

Bước 4:

– Đặt chảo nhỏ lên bếp với 1/2 chén dầu ăn đun nóng, cho tôm khô vào đảo đều, nêm thêm chút muối cho vừa mặn và độ 1 muỗng xúp đường quậy đều, khi tôm vừa săn cho hành lá vào trộn nhanh tay cho hành chín tái, nhắc xuống dể nguội.

Bước 5:

– Đun nóng dầu, cho cơm nếp đã khô và cắt thành miếng 3-4cm vào chiên vàng giòn, cơm nếp sẽ phồng lên. Khi ăn bạn xếp cơm cháy ra đĩa, trên mặt rải mỡ hành và tôm cho đều.

cách làm cơm cháy chiên giòn đơn giản mà ngon

Một chút tỉ mỉ, các bạn đã có những lát cơm cháy thơm ngon đúng điệu Ninh Bình chiêu đãi cả nhà rồi. Thỉnh thoảng đổi bữa cho gia đình bạn sẽ là những trải nghiệm cực kì thú vị đấy. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm cơm cháy chiên giòn ngon chuẩn nhất này nhé.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: