Cách làm cơm dừa Bến Tre dẻo thơm đúng vị

|

Đến với xứ dừa Bến Tre, các bạn sẽ được nghe kể về một món ăn vô cùng dân dã mà độc đáo, thơm ngon chính là cơm dừa. Bữa trưa hôm nay, thay vì thực hiện các món ăn bình thường, các bạn hãy cùng thử vào bếp và chế biến món ăn này, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.

Loading...

cach-lam-com-dua-ben-tre-5

Nguyên liệu:

– 100g gạo

– 100g tôm

– 1 quả dừa xiêm

Thực hiện:

cach-lam-com-dua-ben-tre-1

Bước 1: Gạo các bạn vo kỹ dưới vòi nước, sau đó để ráo nước.

cach-lam-com-dua-ben-tre-2

Bước 2: Dừa xiêm các bạn để nguyên trái, dùng dao sắc gọt một đường tròn phía trên để lấy hết nước ra ngoài. Tiếp đến, các bạn đổ gạo vào và lượng gạo này chỉ nên đầy đến khoảng lưng quả dừa. Sau đó, các bạn đổ nước dừa sao cho sâm sấp mặt gạo.

cach-lam-com-dua-ben-tre-4

Bước 3: Các bạn cho dừavào trong nồi hấp khoảng một giờ. Khi cơm chín, bạn sẽ thấy có màu hơi vàng, mùi thơm và cơm dẻo, ngọt.

Bước 4: Cơm dừa ăn kèm với tôm rim là ngon nhất. Tôm các bạn nhặt sạch đầu đuôi, rửa rồi ướpchút muối, nước mắm, đường cho thấm. Sau đó, các bạn phi thơm hành rồi cho tôm vào đảo đều. Khi tôm chín, các bạn thêm một chút nước cốt dừa vào để tôm được giòn, béo và thơm. Các bạn đun đến khi tôm khô là được.

Khi ăn cơm dừa, miếng cơm thơm ngọt kết hợp cùng con tôm giòn tan sẽ mang đến cho bạn  những cảm nhận vô cùng tuyệt vời.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận