Cách làm cơm hấp lá sen thơm ngon mùa hạ

Mùa hạ đến mang theo một món quà đặc biệt là sen. Hoa sen dung để trang trí, hạt sen, củ sen để nấu cháo… Và lá sen cũng được ngừơi Việt tận dụng để tạo nên món cơm hấp lá sen thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu: – 2 chén cơm trắng – 100g hạt sen – 10 con tôm tươi loại bằng ngón tay trỏ – 100g thịt nạc – 20g hỗn hợp đậu cô ve, đậu Hà Lan, 1 củ cà rốt – 1 lá...

Có thể bạn quan tâm:

Mùa hạ đến mang theo một món quà đặc biệt là sen. Hoa sen dung để trang trí, hạt sen, củ sen để nấu cháo… Và lá sen cũng được ngừơi Việt tận dụng để tạo nên món cơm hấp lá sen thơm ngon, hấp dẫn.

com-hap-la-sen-thom-ngon-mua-ha-1

Nguyên liệu:

– 2 chén cơm trắng

– 100g hạt sen

– 10 con tôm tươi loại bằng ngón tay trỏ

– 100g thịt nạc

– 20g hỗn hợp đậu cô ve, đậu Hà Lan, 1 củ cà rốt

– 1 lá sen tươi, hạt nêm, dầu ăn, tỏi bằm, tiêu bột.

Cách làm:

Bước 1:  Tôm luộc chín, lột bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt nạc heo luộc chín, thái nhỏ. Cơm trắng để nguội nêm ít hạt nêm. Hạt sen, các loại đậu hấp chín.

Bước 2:

com-hap-la-sen-thom-ngon-mua-ha-2

Phi thơm tỏi, cho tôm, thịt nạc vào đảo đều. Tiếp đến cho hạt sen, các loại đậu, cơm trắng vào và trộn cho thật đều. Nêm lại cho vừa ăn, rắc thêm ít tiêu bột cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

Bước 3:

com-hap-la-sen-thom-ngon-mua-ha-3

Lá sen non rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa thành vài bông hoa. Đặt lá sen lên cái bát, xếp các bông hoa cà rốt xuống dưới, cho cơm vào bên trong lá sen. Gấp lại đặt lên xửng hấp khoảng 15 phút.

Bước 4:

com-hap-la-sen-thom-ngon-mua-ha-4

Cơm hấp xong để ra đĩa, dùng dao nhọn tách 4 góc lá cho đều, bẻ gập ra.

Cơm hấp lá sen chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng cho các bà nội trợ muốn đổi món cho gia đình khi hè về.

Chúc các bạn thành công.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: