Cách làm cơm lam gà nướng Tây Nguyên

Hôm nay, chúng ta sẽ tới thăm vùng đất của văn hoá công chiêng để thưởng thức món ăn nổi tiếng ở đây, đó là cơm lam gà nướng Tây Nguyên. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -800g thịt gà -1kg gạo nếp (gạo địa phương càng tốt) -8 ống nứa -Lá chuối -3 lá ngò gai -3 lá chanh -2 củ sả -3 quả ớt -Gia vị Cách làm: Bước 1: Ngâm gạo nếp trước một đêm, vớt ra xả sạch với nước, để ráo rồi...

Có thể bạn quan tâm:

Hôm nay, chúng ta sẽ tới thăm vùng đất của văn hoá công chiêng để thưởng thức món ăn nổi tiếng ở đây, đó là cơm lam gà nướng Tây Nguyên.

Loading...

[bws_related_posts]

com-lam-ga-nuong-tay-nguyen-1

Nguyên liệu:

-800g thịt gà

-1kg gạo nếp (gạo địa phương càng tốt)

-8 ống nứa

-Lá chuối

-3 lá ngò gai

-3 lá chanh

-2 củ sả

-3 quả ớt

-Gia vị

Cách làm:

com-lam-ga-nuong-tay-nguyen-3

Bước 1: Ngâm gạo nếp trước một đêm, vớt ra xả sạch với nước, để ráo rồi cho vào ống nứa có đốt ở một đầu, sau đó dùng là chuối bịt kín đầu còn lại. Các bạn có thể cho các ống cơm vào luộc, hấp cách thuỷ, nhưng để cơm ngoan nhất thì nướng các ống cơm trên bếp than ( đảo đều tay để cơm chín đều và không bị cháy).

com-lam-ga-nuong-tay-nguyen-4

Bước 2: Sả băm nhỏ xào qua với dầu ăn, nêm muối rồi cho ớt thái nhỏ vào đảo cùng, cuối cùng cho lá ngò gai, lá chanh thái nhỏ vào xào qua rồi cho ra bát.

com-lam-ga-nuong-tay-nguyen-2

Bước 3: Gà làm sạch để ráo nước rồi ướp với hỗn hợp gia vị ở trên, xát đều lên gà cho ngấm gia vị. Ướp gà 60 phút, nướng gà trên bếp than, lật gà thường xuyên để gà chín vàng đều và không bị cháy, gà chín chặt miếng vừa ăn và cùng thưởng thức với cơm lam.

Không thử thì quá uổng rồi các bạn, bắt tay vào làm thôi nào, chúc các bạn thành công.

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: