Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Không quá mất nhiều thời gian với những nguyên liệu dễ tìm, chỉ qua 3 bước đơn giản tại nhà bạn có thể thực hiện ngay cách làm dầu dừa nguyên chất nhanh nhất. Dầu dừa có vô số tác dụng bổ ích cho sức khỏe của mọi nhà. Cùng Homnayangi.vn vào bếp học công thức làm dầu dừa đơn giản tại nhà ngay nhé. Cách làm dầu dừa đơn giản nhất Cách làm dầu dừa...

Có thể bạn quan tâm:

Không quá mất nhiều thời gian với những nguyên liệu dễ tìm, chỉ qua 3 bước đơn giản tại nhà bạn có thể thực hiện ngay cách làm dầu dừa nguyên chất nhanh nhất. Dầu dừa có vô số tác dụng bổ ích cho sức khỏe của mọi nhà. Cùng Homnayangi.vn vào bếp học công thức làm dầu dừa đơn giản tại nhà ngay nhé.

cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên chất
Nguyên liệu:

– Dừa khô

– 400ml nước sôi

– Lưới lọc

– Xoong nấu

– Máy xay sinh tố

Cách làm:

Bước 1: Chọn mua dừa

– Để làm được dầu dừa nguyên chất bạn cần chọn mua cơm dừa khô cứng và trắng sạch vì loại dừa này mới cho ra nhiều dầu và đảm bảo được lượng dầu tốt nhất. Bạn cũng có thể mua loại dừa đã nạo sẵn ở chợ tuy nhiên về nhà bạn nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để lấy được nhiều nước cốt hơn.

Hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên chất an toàn

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

– Dừa đã nạo sợi, đem xay nhuyễn rồi ngâm khoảng 15 – 20 phút trong 400ml nước sôi đã chuẩn bị. Sau đó bạn lấy lưới lọc bỏ phần bã và giữ lại phần nước cốt nguyên chất, để đảm bảo nước cốt tinh khiết hơn bạn có thể sử dụng thêm vài xô để lọc lần cuối.

Bí quyết làm dầu dừa nguyên chất làm đẹp

Bước 3: Chế biến thành dầu dừa

– Nước cốt dừa vừa lọc đem cho vào xoong đun tới khi sôi,vặn nhỏ lửa và nhớ khuấy đều tay để nước cốt dừa không bị cháy bén dưới đáy xoong. Cứ thế đun và đảo đều tay tới khi nước cạn để dầu dừa chảy ra.

Tiến hành cách làm dầu dừa nguyên chất

– Sau đó bạn sẽ thấy lớp dầu dừa xuất hiện, để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyến sang màu nâu vàng thì tắt bếp, chắt lọc lấy lớp dầu dừa. Thời gian để dầu dừa chảy ra có thể từ 1 – 2 tiếng và còn phụ thuộc vào bước bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.

Bạn có thể để trong lọ thủy tinh và dùng dần.

Dầu dừa có tác dụng cực tốt trong việc làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe. Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà không quá khó, qua vài thao tác cơ bản bạn đã có lọ tinh dầu dừa an toàn nhất.

Chúc các bạn thành công và luôn xinh đẹp mỗi ngày nhé!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: