Cách làm dầu gấc bằng rượu trắng đơn giản nhất tại nhà

Cách làm dầu gấc bằng rượu trắng là một phương pháp cung cấp dung môi hỗ trợ quá trình nấu dầu gấc diễn ra an toàn, đảm bảo độ nguyên chất. Phương pháp này vừa đơn giản, lại mang đến thành phẩm nguyên chất và thơm ngon không kém dầu gấc mua ngoài tiệm. Với nhiều công dụng làm đẹp và bổ sung vitamin A cho cơ thể, dầu gấc ngày càng được nhiều chị em yêu thích và sử dụng. Việc...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Cách làm dầu gấc bằng rượu trắng là một phương pháp cung cấp dung môi hỗ trợ quá trình nấu dầu gấc diễn ra an toàn, đảm bảo độ nguyên chất. Phương pháp này vừa đơn giản, lại mang đến thành phẩm nguyên chất và thơm ngon không kém dầu gấc mua ngoài tiệm. Với nhiều công dụng làm đẹp và bổ sung vitamin A cho cơ thể, dầu gấc ngày càng được nhiều chị em yêu thích và sử dụng. Việc mua dầu gấc ở ngoài cũng rất “may rủi”, vì vậy, để đảm độ an toàn, bạn hãy học ngay cách tự làm dầu gấc với rượu trắng, dầu dừa qua bài viết sau đây nhé.

1. Dầu gấc và những công dụng đặc biệt bạn nên biết

Trước khi tìm hiểu ưu điểm của gấc bằng rượu trắng tại nhà, chúng ta cùng sơ lược qua những lợi ích mà dầu gấc nguyên chất đem đến cho sức khỏe nhé!

dầu gấc - baoamthuc.com
Dầu gấc có nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp. Ảnh: Internet.

2. Hướng dẫn cách làm dầu gấc bằng rượu trắng nguyên chất

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

gấc chín - baoamthuc.com
Chọn những quả gấc chín mọng để làm dầu gấc. Ảnh: Internet.

2.2. Cách làm dầu gấc bằng rượu trắng nhanh nhất tại nhà

2.2.1. Bước 1: Trộn gấc và rượu
để riêng thịt gấc - baoamthuc.com
Cách tách hạt và thịt gấc để làm dầu bằng rượu trắng. Ảnh: Internet.
cách làm dầu gấc với rượu - baoamthuc.com
Trộn chung rượu trắng với thịt gấc. Ảnh: Internet
2.2.2. Bước 2: Cách đun dầu gấc làm bằng rượu trắng
nấu dầu dừa - baoamthuc.com
Cách làm dầu gấc bằng rượu nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 2 đến 3 tiếng. Ảnh: Internet.

2.3. Tác dụng của rượu trắng khi được dùng trong chế biến dầu gấc

Với cách làm dầu gấc bằng rượu này, trắng đóng vai trò là dung môi giúp chiết hết các chất béo trong thịt gấc ra ngoài, đồng thời, hòa tan các chất bên trong quả gấc. Nhờ đó, thành phẩm cuối cùng vẫn đảm bảo độ nguyên chất ngon và tốt hơn so với các loại dung môi khác. Phương pháp này cũng một hạn chế là không áp dụng được cho trẻ em. Thế nên, nếu muốn thực hiện thì bạn nên sử dụng loại dung môi khác. Chẳng hạn như dầu oliu, hay dầu dừa – sẽ được hướng dẫn ngay sau đây.

ly rượu trắng - baoamthuc.com
Rượu trắng có tác dụng là dung môi khi kết hợp nấu dầu gấc tự nhiên. Ảnh: Internet

3. Hướng dẫn cách làm dầu gấc bằng dầu dừa không cần rượu cho bé ăn

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ngoài rượu trắng, bạn có thể sử dụng dung môi khác để tự nấu dầu gấc nguyên chất tại nhà mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, cùng các lợi ích thần kì. Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu đơn giản như sau:

Lưu ý: Cách làm dầu gấc bằng dầu dừa mà không dùng rượu sẽ giúp tăng thêm hương vị thơm ngậy cho thành phẩm. Dầu dừa cũng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể học nguyên chất ngay tại nhà. Nếu không chuẩn bị được dầu dừa thì bạn có thể thay thế bằng dầu đậu nành.

gấc và dầu dừa - baoamthuc.com
Gấc và dầu dừa là 2 nguyên liệu quan trọng bạn cần chuẩn bị. Ảnh: Internet.

3.2. Cách làm dầu dừa gấc thơm ngon

3.2.1. Bước 1: Chế biến gấc

Lưu ý: Khi chọn mua gấc, bạn nên chọn những quả chín mọng, có vỏ màu đỏ cam, khi cầm thì cảm thấy chắc tay, phần gai nở đều nhau. sẽ giúp đảm bảo lưu giữ được các vitamin, dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

bổ đôi gấc - baoamthuc.com
Dùng dao bổ đôi gấc rồi nạo hạt và thịt gấc ra ngoài. Ảnh: Internet.
3.2.2. Bước 2: Làm khô hạt gấc
phơi hạt gấc - baoamthuc.com
Đem hạt gấc phơi khô ngoài nắng tầm 3 đến 4 tiếng. Ảnh: Internet.
3.2.3. Bước 3: Đun dầu gấc cùng dầu dừa

Lưu ý: Với cách làm dầu gấc bằng dầu dừa không dùng rượu trắng này, bạn không đun sôi dầu gấc nhé. Bởi vì, nhiệt độ cao sẽ làm các thành phần có trong dầu gấc bị phân hủy, biến đổi. Bạn vừa đun vừa để nguội trong khoảng 30 phút nhé.

dùng khăn lọc dầu gấc - baoamthuc.com
Dùng khăn xô để lọc lấy nước cốt dầu gấc. Ảnh: Internet.

Trên đây là bằng rượu và bằng dầu dừa cực đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, bạn sẽ thu được thành phẩm dầu gấc nguyên chất, thơm ngon và đảm bảo an toàn. Bạn có thể dùng dầu gấc để chăm sóc da, tóc hoặc uống trực tiếp để bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể. Dầu gấc tự nấu chuẩn nhà làm vừa chất lượng, lại tiết kiệm. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay để bổ sung một loại “thần dược” chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình nào!

Nguyễn Diên tổng hợp

Ngày 01/06 năm 2020 | Món ăn | Tag: