Cách làm đậu hũ sốt hải sản thơm ngon

Đậu hũ sốt hải sản là sự kết hợp giữa đậu hũ thanh mát, dai dai với hải sản ngọt bùi, cùng nước sốt bắt mắt tạo nên một món ăn không ai có thể làm ngơ. Công thức làm món ăn này cũng cực kì đơn giản. Nguyên liệu làm đậu hũ sốt hải sản: – Cá viên và mực 150gr – Ớt đỏ, vàng, xanh 150gr – Tôm sú 100gr gr – Thịt nghêu 50gr – Hành tây và nấm rơm:50gr – Nấm...

Có thể bạn quan tâm:

Đậu hũ sốt hải sản là sự kết hợp giữa đậu hũ thanh mát, dai dai với hải sản ngọt bùi, cùng nước sốt bắt mắt tạo nên một món ăn không ai có thể làm ngơ. Công thức làm món ăn này cũng cực kì đơn giản.

Cách làm đậu hũ sốt hải sản thơm ngon

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt hải sản:

– Cá viên và mực 150gr

– Ớt đỏ, vàng, xanh 150gr

– Tôm sú 100gr gr

– Thịt nghêu 50gr

– Hành tây và nấm rơm:50gr

– Nấm đông cô 20gr

– Ớt, tỏi

– 2 cây đậu hũ non

– Dầu hào, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, dầu mè

Cách làm đậu hũ sốt hải sản:

Bước 1: Nghêu rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu. Cá viên trụng sơ, xắt hạt lựu. Mực làm sạch, xắt hạt lựu. Tôm sú làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, xắt hạt lựu. Ớt xanh, ớt đỏ và ớt vàng rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu.

Cách làm đậu hũ sốt hải sản 1

Cách làm đậu hũ sốt hải sản 2

Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch cho vào nồi luộc sơ với ít hành, gừng xắt lát, rượu, muối cho bớt mùi. Vớt nấm ra để ráo, xắt hạt lựu. Nấm rơm rửa sạch, bỏ gốc, luộc sơ, xắt hạt lựu.

Cách làm đậu hũ sốt hải sản 3

Bước 3: Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi đập dập vào phi thơm. Lần lượt cho nghêu, mực, cá viên vào xào săn sau đó cho các phần ớt, nấm vào xào chín. Thêm ít nước lọc và nêm 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh bột năng hòa sệt với nước lọc.

Bước 4: Đảo đều hỗn hợp đến khi chín, tắt bếp. Đậu hũ xắt miếng tròn vừa ăn, cho vào đĩa, bọc lại và hấp khoảng 3 phút, lấy ra. Cho sốt hải sản lên đậu hũ, dùng nóng.

Cách làm đậu hũ sốt hải sản 4

Món đậu hũ sốt hải sản này chắc chắn sẽ rất lạ miệng với gia đình bạn đấy. Cùng đổi bữa cho gia đình tuần này thôi.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: