Cách làm gà kho gừng chuẩn ngon

Những tưởng món gà kho gừng quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày sẽ thật đơn giản, tuy nhiên để có món gà kho gừng thơm ngon đậm vị thì hãy vào bếp cùng công thức cách làm gà kho gừng cay ngon của chuyên mục Homnayangi.vn, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng! Hướng dẫn cách làm gà kho gừng cay ngon: Nguyên liệu: – 1 con gà – Nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn – Hành tây,...

Có thể bạn quan tâm:

Những tưởng món gà kho gừng quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày sẽ thật đơn giản, tuy nhiên để có món gà kho gừng thơm ngon đậm vị thì hãy vào bếp cùng công thức cách làm gà kho gừng cay ngon của chuyên mục Homnayangi.vn, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng!

Loading...

Cách làm gà kho gừng chuẩn ngon

Hướng dẫn cách làm gà kho gừng cay ngon:
Nguyên liệu:

– 1 con gà

– Nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

– Hành tây, gừng tươi, tỏi

– Rượu trắng, nước

Cách làm:

Bước 1:

– Gà rửa sạch với nước muối, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo.

Cách làm gà kho gừng tại nhà

Bước 2:

Học cách làm gà kho gừng chuẩn ngon

–  Cho đường vào chảo, đun lửa vừa khoảng 5 phút giảm nhỏ lửa,vừa đun vừa khuấy thêm 4-5 phút nữa. Sau đó tắt bếp, nhấc xuống thêm 1 chút nước. Khi thấy caramel bắt đầu keo lại thì đặt lại lên bếp và hâm nóng một lúc là được.

Bước 3:

– Rửa sạch và nạo qua vỏ gừng rồi thái lát mỏng. Hành tây, tỏi băm nhỏ.

Bước 4:

Học cách làm gà kho gừng

– Cho dầu ăn vào chảo, để lửa to, rồi phi thơm hành, tỏi băm, thêm gừng. Sau đó, cho gà vào đảo đều tay,thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho 1 thìa rượu trắng, 1 bát nước, đậy vung rồi đun trong vòng 5 phút.

Bước 5:

– Khi thấy gà đã ngả màu vàng  và chín đều thì đổ hỗn hợp caramel ở trên vào, vặn to lửa và đảo nhanh tay thêm tầm 1 phút là món ăn đã hoàn thành rồi.

Hoàn thành cách làm gà kho gừng chuẩn ngon

Hy vọng cách làm gà kho gừng của Homnayangi.vn, bạn và gia đình sẽ có một bữa cơm ngon miệng.

Chúc bạn thành công với cách làm gà kho gừng chuẩn ngon nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: