Cách làm gà rán giòn ngon hấp dẫn như KFC

Gà rán kiểu Indonesia với cách làm gà rán giòn ngon tại nhà đơn giản và vị khác lạ sẽ làm món ăn của gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn. Cùng vào bếp với an.tag.vn để thực hiện món ăn ngon này cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé. Cách làm gà rán giòn ngon hấp dẫn như KFC Cách làm bánh gạo cay hương vị đúng kiểu Hàn Quốc Cách làm đậu phụ non đơn...

Có thể bạn quan tâm:

Gà rán kiểu Indonesia với cách làm gà rán giòn ngon tại nhà đơn giản và vị khác lạ sẽ làm món ăn của gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn. Cùng vào bếp với an.tag.vn để thực hiện món ăn ngon này cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé.

cách làm gà rán ngon nhất

Nguyên liệu làm gà rán ngon

– 4 đùi gà (800g)

– ½ củ riềng

– ½ củ gừng

– ½ củ nghệ

– 2 tép tỏi

– 1 củ hành

– 1 thìa cà phê bột nêm

– 1 thìa cà phê muối

– 200 ml nước cốt dừa

– 100ml dầu ăn

– 3 lá chanh

– 3 lá nguyệt quế (lá bay) mua ở siêu thị

Cách làm gà rán ngon nhất :

cách làm gà rán ngon tuyệt

Bước 1: Đùi gà mua về làm sạch lông tơ, rửa sạch bằng nước rồi để ra đĩa cho ráo.

cách làm gà rán cực ngon

Bước 2: Riềng, gừng, nghệ, tỏi, hành rửa sạch, bỏ vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào may xay. Cho hỗn hợp gia vị trên vào trộn đều với đùi gà, thêm muối và bột nêm vào ướp cùng.

cách làm gà rán đơn giản

Bước 3: Sau đó cho toàn bộ nước cốt dừa vào ướp cùng khoảng 30 phút, bắc nồi lên bếp, cho đùi gà ướp trên và lá chanh, là nguyệt quế vào rim. Rim gà tới khi chín, các bạn lật gà để gà chín đều và tránh cho gà bị cháy.

cách làm gà rán tại nhà

Bước 4: Khi gà rim xong gắp ra đĩa, đặt chảo lên bếp cho dầu vào, khi dầu sôi các bạn cho gà rim vào rán. Khi gà rán vàng, các bạn cho ra đĩa và có thể thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm gà rán ngon nhất tại nhà của chúng tôi nhé !

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: