Cách làm gà tần thuốc bắc bổ dưỡng

Một bát gà tần nóng hổi, với mùi thơm hắc của thuốc bắc, mùi ngai ngái của ngải cứu trộn lẫn với mùi thơm ngọt của thịt gà sẽ trở thành món ăn không thể từ chối được. Chẳng những thơm ngon, gà tần thuốc bắc còn là món ăn đầy chất dinh dưỡng, là món ăn hiệu quả cho người đang có chế độ ăn tăng cân, ngừơi vừa ốm, phụ nữ mang thai và là món ăn để phòng trừ các bệnh khi...

Có thể bạn quan tâm:

Một bát gà tần nóng hổi, với mùi thơm hắc của thuốc bắc, mùi ngai ngái của ngải cứu trộn lẫn với mùi thơm ngọt của thịt gà sẽ trở thành món ăn không thể từ chối được. Chẳng những thơm ngon, gà tần thuốc bắc còn là món ăn đầy chất dinh dưỡng, là món ăn hiệu quả cho người đang có chế độ ăn tăng cân, ngừơi vừa ốm, phụ nữ mang thai và là món ăn để phòng trừ các bệnh khi giao mùa như: sốt, cảm cúm, viêm họng…

Loading...

cach-lam-ga-tan-thuoc-bac-bo-duong-1

Nguyên liệu:

cach-lam-ga-tan-thuoc-bac-bo-duong-2

Cách làm:

cach-lam-ga-tan-thuoc-bac-bo-duong-3

Bước 1: Thuốc bắc rửa sạch.

Bước 2: Thịt gà hơ qua trên lửa cho gà dai, không bị nát

Bước 3: Cho gà vào nồi gốm cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

cach-lam-ga-tan-thuoc-bac-bo-duong-4

Bước 4: Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút.

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian, chúng ta đã có một món gà tần thuốc bắc bổ dưỡng. Món này thích hợp cho người ốm, phụ nữ có thai, vừa có tâm ý lại thể hiện tài nấu nướng của chính bạn.

Chúc các bạn thành công.

 

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: