Cách làm giả cầy ngon

Món giả cầy là sự kết hợp tuyệt vời của thịt lợn được nấu mềm ngon cùng hương vị đặc trưng của giềng mẻ được rất nhiều người yêu thích. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong những ngày gió rét này được thưởng thức món giả cầy thơm ngon nóng hôi hổi. Nào cùng vào bếp với công thức cách làm giả cầy ngon cùa chuyên mục Homnayangi.vn ngay thôi! Xem thêm: Cách làm thịt gà chay thơm...

Có thể bạn quan tâm:

Món giả cầy là sự kết hợp tuyệt vời của thịt lợn được nấu mềm ngon cùng hương vị đặc trưng của giềng mẻ được rất nhiều người yêu thích. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong những ngày gió rét này được thưởng thức món giả cầy thơm ngon nóng hôi hổi. Nào cùng vào bếp với công thức cách làm giả cầy ngon cùa chuyên mục Homnayangi.vn ngay thôi!

Loading...

Cách làm giả cầy ngon

Xem thêm:

Cách làm thịt gà chay thơm ngon

Cách làm gà rang sả thơm ngon

Hướng dẫn cách làm giả cầy ngon:
Nguyên liệu:

– 1 chiếc chân giò trước

– Giềng, mẻ, gừng, bột nghệ, mắm tôm.

– Đường, tiêu, muối, hạt nêm, mắm.

Cách làm:

Bước 1:

làm sạch và thui chân giò - Cách làm giả cầy ngon

– Làm sạch chân giò rồi đem đi thui rơm tới khi thịt hơi cháy xém và có mùi thơm, sau đó đem rửa sạch rồi chặt chân giò thành những miếng vừa ăn.

Bước 2:

ướp chân giò - Cách làm giả cầy ngon

– Ướp chân giò trong một nồi to cùng với 2 thìa mẻ, 1 thìa gừng, 1/2 bát giềng giã nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mắm, 1 thìa mắm tôm trong khoảng 15 phút.

Bước 3:

đun chân giò - Cách làm giả cầy ngon

– Đặt nồi chân giò lên bếp, đun sôi, đậy nắp để nhỏ lửa khoảng 20p. Thêm nước dừa tùy theo ý thích.

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: