Cách làm giò lụa tại nhà ngon như ngoài hàng

|

Cùng xem cách làm giò lụa để chuẩn bị cho ngày tết sắp tới nào các bạn, hãy tham khảo cách làm dưới đây để có thể làm giò lụa ngon nhất.

Loading...

[bws_related_posts]

lam-gio-lua

Nguyên liệu:

-1kg thịt mông

-35 – 40g bột năng

-10g bột nở

-10g đường

-Lá chuối

-Nước mắm, muối, mì chính

Cách làm:

lam-gio-lua-1

Bước 1: Thịt lợn thái lát mỏng rồi ướp cùng chút gia vị, sau đó cho vào tủ lạnh để 2 giờ thì lấy ra xay bằng máy xay thịt, xay thịt cho nhuyễn rồi bọc bằng giấy nilon gói thực phẩm cho vào ngăn đá tủ lạnh ủ 2 giờ. Cho thịt ra trộn cùng với bột năng, bột nở và xay thêm lần nữa, thêm chút nước cho thịt mềm hơn, ta sẽ được hỗn hợp mịn trở thành giò sống.

lam-gio-lua-2

Bước 2: Để thịt lợn xay có độ dai như giã chày, các bạn cho hỗn hợp thịt vào máy trộn bột bật máy với tốc độ 1 – 2 khoảng 5 phút, dừng lại vét hết thịt bám trên thành cối rồi tiếp túc quay thêm 5 phút nữa thì cho ra.

lam-gio-lua-3

Bước 3: Lá chuối rửa sạch, phơi qua hoặc hơ qua lửa cho lá mềm sẽ dễ gói, xếp lá theo hình chữ nhật dài, đặt giò sống vào một bên mép lá, dùng tay dàn đều, ép chặt giò sống, cuộn tròn hình ống dài, dùng lạt buộc chặt.Sau đó đem giò vừa cuộn song luộc khoảng 45 phút thì vớt ra, để nguội là có thể ăn được.

Cách làm đơn giản này thì các bạn có thể tự tay làm và không cần phải đi mua, chúc các bạn thành công.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận