Cách làm giúp thức ăn không bị dính đáy nồi

|

Thức ăn bị dính ở nồi sau quá trình đun nấu khiến bạn trở nên khó chịu khi nó làm giảm chất lượng của món ăn, làm mất thời gian và công sức để lau chùi, vệ sinh nồi và đôi khi còn dẫn đến hỏng do cọ rửa quá nhiều. Homnayangi.vn sẽ giúp bạn không bao giờ phải lo lắng về vấn đề đó bằng 1 vài mẹo nhỏ sau đây:

Loading...

meo-nho-giup-thuc-an-khong-bi-dinh-noi-1

Chảo, xoong nồi khi mua về thường có sẵn lớp chống dính những qua quá trình sử dụng, đặc biết là khi rửa đã khiến lớp chống dính ấy mất dần đi bởi chất hóa học có tính bào mòn trong nước rửa chén. Vì thế nên chọn những loại dung dịch tẩy rửa nhẹ cùng với miếng rửa bát bằng mút xốp, không nên dùng miếng bùi nhùi kim loại vì nó sẽ làm xước mắt đáy nồi, làm chất chống dính bị bong ra.

meo-nho-giup-thuc-an-khong-bi-dinh-noi-2

Khi xào nấu, nên dùng các  thìa bằng nhựa dày, sứ hay đũa để đảo, hạn chế sử dụng các vật dụng bằng kim loại vì chúng sẽ gây ra các vết trầy xước, từ đó khi nấu, thức ăn sẽ bám vào và trở nên khó rửa hơn.

meo-nho-giup-thuc-an-khong-bi-dinh-noi-3

Đun nóng xoong chảo trước khi cho thực phẩm vào, phải để dầu ăn nóng già đối với những nồi đã hết lớp chống dính, còn đối với những nồi còn chống dính thì cho dầu nóng vừa phải vì nếu đun quá lâu sẽ gây hại cho dụng cụ. Khi vừa nấu xong, không nên ngâm luôn trực tiếp vào nước mà phải đợi cho chảo nguội bớt, ngâm lâu để những thức ăn còn dính lại tự động rời ra mà không cần cọ rửa mạnh.

meo-nho-giup-thuc-an-khong-bi-dinh-noi-4

Nên rửa thật sạch chảo trước khi đun nấu để tránh tình trạng những thức ăn còn bám lại lúc trước có thể bị cháy trong lần đun nấu tiếp theo.

Để làm trơn nồi, chảo rất đơn giản, bạn chỉ cần đun nóng dầu ăn rồi bắc ra bếp, rửa sạch. Tráng dầu ăn liên tiếp 2-3 lần.

Để làm đáy nồi không còn bị dính, ta cũng có thể phết bơ đều lên đáy rồi dùng giấy ăn chà xát thật đều. . Chiếc nồi của bạn sẽ trở nên trơn láng như mới.

meo-nho-giup-thuc-an-khong-bi-dinh-noi-5

Ngoài ra, việc cho thực phẩm, đồ tươi sống vào không đúng thứ tự cũng sẽ làm chúng bị dính vào xoong chảo. Vì thế, hãy đọc công thức và làm đúng nguyên tắc, thức ăn của bạn sẽ không bao giờ bị dính lại trên đáy nồi.

Trên đây là 7 mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để giúp thức ăn không bị dính nồi. không chỉ áp dụng những mẹo trên mà hãy chọn cho mình những chiếc xoong, chảo có chất chống dính tốt nhất để món ăn của bạn không những ngon mà còn trở nên đẹp mắt hơn nhé.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận