Cách làm gỏi ốc đắng trộn bắp chuối

Gỏi ốc đắng trộn bắp chuối là một món ăn dân dã, có sự kết hợp giữa vị đắng của ốc, chát của bắp chuối, vị hăng nồng của rau răm và vị cay cay của ớt… tạo nên một hương vị đặc trưng. Đặc biệt, chỉ ít phút vào bếp, bạn đã dễ dàng tạo ra được món ăn hấp dẫn này. Nguyên liệu: – 1kg ốc đắng – 200g thịt ba chỉ hoặc da heo (bì lợn) – 1 bắp chuối...

Có thể bạn quan tâm:

Gỏi ốc đắng trộn bắp chuối là một món ăn dân dã, có sự kết hợp giữa vị đắng của ốc, chát của bắp chuối, vị hăng nồng của rau răm và vị cay cay của ớt… tạo nên một hương vị đặc trưng. Đặc biệt, chỉ ít phút vào bếp, bạn đã dễ dàng tạo ra được món ăn hấp dẫn này.

oc-dang-tron-bap-chuoi4

Nguyên liệu:

– 1kg ốc đắng

– 200g thịt ba chỉ hoặc da heo (bì lợn)

– 1 bắp chuối xiêm

– Đậu phộng (lạc) rang, giã dập

– Rau thơm, gia vị các loại

Thực hiện:

oc-dang-tron-bap-chuoi1

Với ốc đắng, các bạn hãy rửa sạch bùn đất, sau đó ngâm trong nước vo gạo trong vòng vài tiếng (có thể để qua đêm) để ốc nhả hết đất. Tiếp đến, các bạn cho ốc vào luộc với một ít lá sả, lá bưởi…. trong khoảng 10 phút rồi đổ ra rổ, dùng tăm nhọn lấy ruột bỏ ra một chiếc bát riêng.

oc-dang-tron-bap-chuoi2

 

Bắp chuối các bạn thái nhỏ, ngâm nước. Sau đó, sử dụng hỗn hợp nước mắm, đường, bột ngọt, dấm, tỏi ớt bằm nhuyễn trộn đều với bắp chuối. Thịt ba chỉ hoặc da heo các bạn luộc chín, thái mỏng, sau đó trộn đều cùng ốc đắng, bắp chuối. Cuối cùng, các bạn cho lên đĩa, rắng lên một ít rau thêm thái nhỏ, lạc giã dập.

oc-dang-tron-bap-chuoi3

Khi ăn, các bạn có thể kết hợp thêm gỏi ốc đắng bắp chuối với húng, rau răm, chấm với nước mắm tỏi ớt.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: