Cách làm há cảo ngon

Há cảo có thể làm bữa ăn sáng hoặc điểm tâm cho mọi người trong gia đình, là món ăn phổ biến của người Trung. Hôm nay, chúng ta cũng bắt tay vào làm há cảo với cách làm há cảo ngon dưới đây nhé. Nguyên liệu: -350g bột mì -400g tôm -200g bắp cải -150g nấm -½ củ hành -1 thìa tỏi băm -1 thìa gừng băm -Nước tương, dầu mè, tiêu -Muối -Gia vị khác Cách làm: Bước 1: Đầu tiên chúng ta tiến...

Có thể bạn quan tâm:

Há cảo có thể làm bữa ăn sáng hoặc điểm tâm cho mọi người trong gia đình, là món ăn phổ biến của người Trung. Hôm nay, chúng ta cũng bắt tay vào làm há cảo với cách làm há cảo ngon dưới đây nhé.

cach-lam-ha-cao

Nguyên liệu:

-350g bột mì

-400g tôm

-200g bắp cải

-150g nấm

-½ củ hành

-1 thìa tỏi băm

-1 thìa gừng băm

-Nước tương, dầu mè, tiêu

-Muối

-Gia vị khác

Cách làm:

cach-lam-ha-cao-1

Bước 1: Đầu tiên chúng ta tiến hành làm vỏ bánh, cho bột mì vào tô, ½ thìa cà phê muối, rồi đổ nước sôi từ từ vào, nhanh tay dùng thìa khuấy đều, khi nước bớt nóng thì các bạn dùng tay nhào bột trực tiếp. Nhào tới khi bột thành một khối dẻo và không dính tay thì dùng nilon bọc bột, ủ bột khoảng 30 phút. Ngoài ra các bạn có thể mua vỏ há cảo có sẵn ở ngoài cửa hàng.

cach-lam-ha-cao-2

Bước 2: Làm nhân bánh: tôm rửa sạch, bỏ phần đầu, lột vỏ và cắt bỏ chỉ lưng, sau đó băm nhuyễn. Nấm ngâm nước ấm cho nở, cắt phần chân và cũng băm nhỏ, bắp cải và hành thái nhỏ. Sau đó cho tất cả nguyên liệu trên vào bát thêm tỏi, gừng và nêm nước tương, dầu mè, tiêu, muối cho vừa khẩu vị của gia đình bạn, trộn thật đều để nhân ngấm gia vị.

cach-lam-ha-cao-3

Bước 3: Lấy bột ra và cán thành từng miếng bột mỏng hình tròn, kích thước tùy ý sao cho vừa ăn với mọi người. Khi cán bột xong các bạn gói há cảo, cứ một miếng vỏ bột, cho vào 1 – 2 thìa nhân, gập đôi miếng bột lại, phần vỏ các bạn có thể xếp nếp cho đẹp mắt hoặc vuốt mép bột để không hở nhân là được.

cach-lam-ha-cao-4

Bước 4: Chuẩn bị nồi hấp hả cảo, các bạn quét một lớp dầu ăn mỏng lên xửng hấp rồi xếp há cảo vào trong, hấp khoảng 10 phút là được, ngoài ra các bạn có thể đem há cảo đi rán vàng cũng rất ngon. Cuối cùng làm nước chấm để ăn kèm há cảo, bạn pha đường, tương, giấm, ớt, mì chính, khuấy đều và nêm cho vừa ăn là được.

Món há cảo đã xong, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé các bạn, chúc các bạn ngon miệng.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: