Cách làm há cảo tôm thịt tại nhà đơn giản

Há cảo làm một món ăn được dùng để khai vị trước mỗi bữa ăn, có thể làm ăn sáng hoặc điểm tâm cho mọi người. Cách làm há cảo tôm thịt với vỏ bánh trong với nhân tôm thịt vô cùng hấp dẫn bên trong chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người. Hãy cùng Homnayangi.vn làm thử nhé… Cách làm gà rang muối đơn giản mà ngon Cách làm nộm hoa chuối ngon nhất Cách làm bánh rán mặn ngon đúng...

Có thể bạn quan tâm:

Há cảo làm một món ăn được dùng để khai vị trước mỗi bữa ăn, có thể làm ăn sáng hoặc điểm tâm cho mọi người. Cách làm há cảo tôm thịt với vỏ bánh trong với nhân tôm thịt vô cùng hấp dẫn bên trong chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người. Hãy cùng Homnayangi.vn làm thử nhé…

Loading...

cách làm há cảo tôm thịt tại nhà

Nguyên liệu làm há cảo tôm thịt :

– Bột mỳ : 100g

– Bột bắp : 100g

– Mỡ lợn : 30g

– Tôm tươi : 100g

– Thịt heo ( bạn nên chọn loại có lẫn cả mỡ) : 200g

– Ngô ngọt : 60g

– Hành lá : 3 nhánh

– Muối : 1thìa

– Hạt tiêu : 1/2 thìa

– Dầu mè : 2 thìa

Cách làm há cảo tôm thịt :

– Đổ bột mì và bột bắp vào tô, từ từ đổ nước Sôi vào, khuấy thật nhanh và đều.

– Sau khi thấy bột nguội, dùng tay nhào bột , thêm một chút mỡ heo. Khi thấy bột dẻo, sau 15 phút phủ 1 mảnh vải ấm lên.

– Thịt heo rửa sạch băm nhỏ, tôm cắt bỏ đầu và đuôi, bỏ vỏ, băm nhuyễn.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho tôm, thịt, ngô ngọt và hành băm vào bát trộn đều cùng muối và hạt tiêu cùng 1 chút dầu mè.

cách làm há cảo tôm thịt thơm ngon

– Lấy bột ra nhào lại lần nữa cho dẻo thêm. Nặn bột thành 1 thanh dài. Cắt đều thành các khúc dài bằng nhau ( khoảng 3cm). Sau đó cán mỏng thành những miếng mỏng hình tròn.

cách làm há cảo tôm thịt hấp dẫn

– Lấy thìa múc 1 chút nhân bánh, cho vào vỏ bánh. Sau đó gấp mép bột 9 gấp để phần bột ôm trọn phần nhân để lộ phần nhân bên trên bánh.

– Cho bánh vào nồi hấp, Sau 15 phút là bánh chín và đem ra thưởng thức.

cách làm há cảo tôm thịt đơn giản

Há cảo tôm thịt nhìn thật hấp dẫn vào hương vị miễn chê. Bạn có thể tự tay làm món ăn này cho gia đình và bạn bè thưởng thức , vừa dễ làm lại hợp vệ sinh thay vì ra ngoài quán. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm há cảo tôm thịt thơm ngon này nhé.

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: