Cách làm hoa quả dầm mát lạnh

|

Sinh tố dầm là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé yêu vì hương vị thơm ngon, tươi mát của nó đồng thời việc thưởng thức nhiều loại trái cây yêu thịch trong một món ăn luôn khiến người thưởng thức cảm thấy vô cùng hấp dẫn và thú vị. Tuy nhiên, ngày nay, các gia đình  rất ngại ăn các loại sinh tố làm sẵn vì sợ không đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Chính vì thế, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sinh tố hoa quả dầm tại nhà ngon tuyệt cho cả gia đình và đặc biệt là các bé yêu nhé.

Loading...

 

cach-lam-hoa-qua-dam-1

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 quả Kiwi

– 1 quả cam to

– 3 quả dâu tây tươi

– 1 hộp sữa chua

– Sữa đặc có đường

Cách làm món hoa quả dầm sữa chua:

Với cách làm kiểu này thì bạn có thẻ dùng luôn chính vỏ cam thành một chiếc bát hoa quả đựng món ăn vặt luôn. Muốn có được chiếc bát đựng hoa quả đẹp thì sau khi bổ đôi quả cam bạn phải dùng mũi dao khía cẩn thận để tách phần ruột cam bỏ ra ngoài, tránh làm hỏng chiếc bát

– Bước 1: Xắt nhỏ các loại hoa quả tươi đã chuẩn bị trước: Kiwi cắt thành hình vuông nhỏ, cam xắt thành các miếng nhỏ theo khuôn múi cam và dâu tây có thể giữ nguyên miếng, bỏ phần đầu quả.

cach-lam-hoa-qua-dam-2

cach-lam-hoa-qua-dam-3

cach-lam-hoa-qua-dam-4

– Bước 2: Cho hoa quả đã xắt nhỏ vào chiếc bát nhỏ, đổ sữa chua và chút sữa đặc có đường vào trộn đều sau đó để tủ lạnh vài phút cho hoa quả và sữa chưa ngấm với nhau.

– Bước 3: Bỏ ra  khỏi tủ lạnh là đã có ngay món tráng miệng mát lành cho ngày hè nóng nực.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Trên đây là cách làm sinh tố hoa quả dầm tại nhà ngon tuyệt cho mùa hè mà bạn có thể tự tay làm cho cả gia đình để đánh tan cái nóng nực, mệt mỏi của mùa hè. Thật đơn giản phải không nà, chỉ với một số loại trái cây sẵn có, yêu thích là bạn đã có một ly sinh tố hấp dẫn, ngon miệng và bảo đảm chất lượng rồi đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận