Cách làm hoa quả dầm ngon như ở tiệm

| Món ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hoa quả dầm:

– 1 quả cam loại to, 1 quả kiwi, 3 quả dâu tây, 1 hộp sữa chua.

Loading...

Chi tiết cách làm hoa quả dầm:

Bước 1: Bạn sẽ dùng chính vỏ quả cam làm chén đựng hoa quả trộn với sữa chua, vì thế sau khi bổ đôi cam, bạn dùng mũi dao khía vào giữa lớp cùi trắng và ruột cam, cẩn thận để không chọc mũi dao thủng vỏ cam. Sau đó dùng thìa đẩy và bóc tách ruột cam ra khỏi vỏ.

Bước 2: Xắt nhỏ các hoa quả rồi cho một tô lớn, đổ sữa chua vào trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh vài phút cho ngấm vị. Cho thêm chút sữa đặc có đường cho hương vị đậm đà.

Bạn cũng có thể cho tất cả các loại hoa quả mà bạn thích ăn, nên chọn các loại hoa quả có nhiều màu sắc đa dạng và hương vị khác nhau để vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt.  Cho thêm một vài nguyên liệu khác như: cùi dừa bào sợi, nho khô, dừa khô… để cốc hoa quả dầm có hương vị lạ và hấp dẫn hơn.

Có thể cho đá bào nếu không muốn để hoa quả vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã làm được một món ngon ngày hè này rồi đấy.  Khi dùng bạn múc hoa quả trộn sữa chua vào lòng vỏ cam để thưởng thức nhé.

Sinh tố dầm là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé yêu vì hương vị thơm ngon, tươi mát của nó đồng thời việc thưởng thức nhiều loại trái cây yêu thịch trong một món ăn luôn khiến người thưởng thức cảm thấy vô cùng hấp dẫn và thú vị. Tuy nhiên, ngày nay, các gia đình  rất ngại ăn các loại sinh tố làm sẵn vì sợ không đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Với phần chia sẻ trên đây, chúc bạn sẽ thành công với món hoa quả dầm này nhé!

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận