Cách làm hoành thánh chiên nhân ngon mới lạ

Guacamole là một loại salad được làm từ bơ cực ngon, thường được dùng là món khai vị được phương Tây rất ưu chuộng. Nhưng đã bao giờ bạn thử nghĩ sẽ kết hợp những miếng salad tươi ngon này với hoành thánh của Việt Nam chưa nhỉ? “Hôm nay ăn gì” sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn độc đáo mà không kém phần hấp dẫn, cùng vào bếp học cách làm hoành thánh chiên nhân ngon mới lạ...

Có thể bạn quan tâm:

Guacamole là một loại salad được làm từ bơ cực ngon, thường được dùng là món khai vị được phương Tây rất ưu chuộng. Nhưng đã bao giờ bạn thử nghĩ sẽ kết hợp những miếng salad tươi ngon này với hoành thánh của Việt Nam chưa nhỉ? “Hôm nay ăn gì” sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn độc đáo mà không kém phần hấp dẫn, cùng vào bếp học cách làm hoành thánh chiên nhân ngon mới lạ này nhé!

Cach lam hoanh thanh chien nhan Guacamole f

Nguyên liệu để làm hoành thánh chiên cho 3 người ăn:

– 1 quả bơ lớn

– 2 thìa canh hành tây tím, thái nhỏ

– 2 thìa canh cải xoăn, thái nhỏ

– 3 quả cà chua bi, bổ làm 4

– Nước ép từ ½ quả chanh

– 1 ít muối và hạt tiêu

– 1 quả trứng

– 20 tấm hoành thánh

– 40 lá hẹ.hành có độ dài khoảng 10cm (hoặc số lượng lá nhiều hơn bởi có thể chúng sẽ bị đứt trong quá trình chế biến)

– 4 cup dầu thực vật, để chiên.

Cach lam hoanh thanh chien nhan Guacamole a

Cách chế biến món hoành thánh chiên:

Bước 1: Trong một bát lớn, cho bơ đã được nạo bằng dĩa, hành tây, cải xoăn, cà chua, nước chanh, muối và tiêu vào khuấy đều và nghiền nát để tạo thành Guacamole.

Cach lam hoanh thanh chien nhan Guacamole b

Bước 2: Đặt lớp vỏ hoành thánh lên mặt phẳng. Đánh trứng rồi phết thành một vòng tròn ở chính giữa tấm hoành thánh.

Cach lam hoanh thanh chien nhan Guacamole c

Bước 3: Lấy một thìa cafe Guacamole hoặc nhiều hơn đặt vào chính giữa tấm hoành thánh để làm nhân. Sau đó cuộn từ từ tấm hoành thánh lại. Sử dụng lá hành/hẹ để buộc 2 đầu của miếng bánh. Lưu ý đừng buộc quá chặt bởi chúng sẽ bị đứt.

Cach lam hoanh thanh chien nhan Guacamole d

Bước 4: Trong khi chờ đợi, hãy cho dầu vào chảo cho nóng. Nhẹ nhàng đặt bánh vào chiên cho đến khi vàng đều tất cả các mặt. Mang chúng ra đặt trên giấy cho thấm hết dầu thừa.

Cach lam hoanh thanh chien nhan Guacamole e

Như vậy là chúng ta đã làm xong món hoành thánh chiên nhân Guacamole rồi đấy. Món này rất thích hợp ăn khi còn giòn và nóng. Chúc bạn ăn ngon miệng với hoành thánh chiên nhân ngon mới lạ này nhé!

(Theo Tablespoon)

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: