Cách làm hủ tiếu Mỹ Tho

|

Cùng tới miền Tây Nam Bộ thưởng thức món hủ tiếu Mỹ Tho nào, với nước dùng ngọt và sợi hủ tiếu dai dai sẽ làm cho bạn nhớ mãi. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này một cách đơn giản nhé.

Loading...

[bws_related_posts]

hu-tieu-my-tho-1

Nguyên liệu:

-1kg hủ tiếu

-1 kg xương ống hoặc xương hom

-1 lá gan

-300g thịt thăn

-300g thịt xay

-300g tôm

-1 bó cần tây

-100g giá đỗ

-Hành lá

-Chanh, ớt

-Gia vị khác

Cách làm:

hu-tieu-my-tho-2

Bước 1: Xương rửa sạch, nếu là xương ống thì để nguyên, xương hom thì chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi linh là nước dùng (nước lèo). Đun nhỏ lửa cho nước linh có vị ngọt của xương, khi nước lèo được thì nêm bột canh, bột ngọt, chút nước mắm cho vừa ăn.

hu-tieu-my-tho-3

Bước 2: Thịt xay thì cho vào chảo xào cho săn cùng chút nước mắm và bột ngọt. Thịt thăn, gan, tôm thì lần lượt đem luộc chín cùng chút muối, thịt và gan thì thái mỏng còn tôm bóc bỏ vỏ, nếu con to có thể chẻ đôi. Rau cần, giá đỗ và rau thơm khác thì làm sạch, rau cần cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

hu-tieu-my-tho

Bước 3: Khi ăn ta bắt đầu trần hủ tiếu vào nước dùng ( trụng hủ tiếu) bằng giá lưới để hủ tiếu sẽ mềm hơn. Cho hủ tiếu gia bát to, xếp lên vài lát thịt thái, gan, 2 thìa nhỏ thịt xay, tôm, cần, giá đỗ và hành lá thái nhỏ, sau đó múc nước dùng vào tô, rắc tiêu, ớt và chanh vào tùy khẩu vị.

Bát hủ tiếu nóng hổi đã hoàn thành, nghe đã thấy hấp dẫn rồi, còn chờ gì nữa bắt tay vào làm thôi các bạn.

 

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận