Cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng

Công thức làm bánh gato nhất thiết không thể thiếu lớp kem trắng tinh ngọt ngào, béo ngậy. Từ  nguyên liệu đơn giản là lòng trắng trứng gà chúng ta có thể làm ra món kem thơm ngon cho những chiếc bánh gato thêm phần hấp dẫn. Chỉ với một chút khéo tay cùng những hướng dẫn đơn giản của chuyên mục Homnayangi.vn, các chị em nội trợ có thể học cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng ngon...

Có thể bạn quan tâm:

Công thức làm bánh gato nhất thiết không thể thiếu lớp kem trắng tinh ngọt ngào, béo ngậy. Từ  nguyên liệu đơn giản là lòng trắng trứng gà chúng ta có thể làm ra món kem thơm ngon cho những chiếc bánh gato thêm phần hấp dẫn. Chỉ với một chút khéo tay cùng những hướng dẫn đơn giản của chuyên mục Homnayangi.vn, các chị em nội trợ có thể học cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng ngon tuyệt chiêu đãi gia đình trong những dịp quan trọng đấy nhé!

Cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng 1

Hướng dẫn cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng
Nguyên liệu:

– 125ml nước

– 2 lòng trắng trứng gà

– Vài hạt muối

– 250 g đường tùy khẩu vị

– Nước cốt chanh (1 quả)

Cách làm:

Bước 1:

– Làm siro đường: cho nước và đường vào một chảo nhỏ, đặt lên bếp để lửa vừa đợi khoảng 5-10 phút, nước sẽ sôi, khi đó ta lấy thìa quấy nhẹ cho đường tan, tiếp tục để  cho đến khi nào tạo thành hỗn hợp sánh, hơi sệt một chút, tranh để đường chuyển màu vàng.

Bí quyết làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng 2

Bước 2:

– Dùng máy đánh trứng đánh trứng đến bông cứng, trứng mịn, bóng, dẻo, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp có thể hơi cong.

Tiến hành cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng 3

Cách chế biến món kem bánh gato từ lòng trắng trứng 4

Hướng dẫn cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng 5

Bước 3:

-Khi siro đã được,tắt bếp, đặt máy đánh trứng ở tốc độ vừa. Cho từ từ hỗn hợp siro vào phần trứng đang đánh kem. Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết siro vào thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh.

Công thức làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng 6

Bước 4:

– Đánh thêm khoảng 1 phút để giúp bơ được mượt hơn.

Bước 5:

– Phủ lên bánh kem và trang trí theo sở thích của mình.

Với công thức làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng gà, kem sẽ ngon nhất ngay lúc làm xong. Nếu không dùng hết, có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh trong 4 đến 6 tuần.

Bí quyết làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng 7

Chúc các bạn thành công với các bước làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng này nhé!

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: