Cách làm kem chuối mát lạnh siêu nhanh tại nhà

Kem chuối là món ăn tuổi thơ yêu thích của nhiều người. Cây kem mát lạnh với vị chuối, lạc rang bùi bùi và dừa thơm là hương vị chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời cho những ngày hè oi ả phải không nào? Hôm nay hãy cùng học cách làm kem chuối thật ngon miệng tại nhà nhé! Xem thêm:  Cách làm trà sữa trân châu thơm ngon khó cưỡng Cách làm nộm hoa chuối ngon miệng Nguyên liệu làm kem chuối: 3...

Có thể bạn quan tâm:

Kem chuối là món ăn tuổi thơ yêu thích của nhiều người. Cây kem mát lạnh với vị chuối, lạc rang bùi bùi và dừa thơm là hương vị chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời cho những ngày hè oi ả phải không nào? Hôm nay hãy cùng học cách làm kem chuối thật ngon miệng tại nhà nhé!

Cách làm kem chuối thơm ngon tại nhà

Xem thêm: 

Cách làm trà sữa trân châu thơm ngon khó cưỡng

Cách làm nộm hoa chuối ngon miệng

Nguyên liệu làm kem chuối:

nguyên liệu làm kem chuối - Cách làm kem chuối thơm ngon tại nhà

Cách làm kem chuối :

Bước 1: Chuối mua về rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao cắt chuối thành những lát mỏng dọc theo chiều dài của quả chuối

Bước 2: Sau khi cắt chuối, nước cốt dừa và sữa đặc vào một bát lớn rồi khuấy đều tay cho hỗn hợp được hòa đều với nhau

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm lót lên phần khay hoặc khuôn lớn đã chuẩn bị. Sau đó đổ một lớp hỗn hợp sữa và sữa chua vừa trộn vào khuôn rồi dàn đều với độ dày khoảng 0,5 cm.

Bước 4: Tiếp theo cho lần lượt phần chuối đã cắt lát mỏng lên trên hỗn hợp, cứ một lớp chuối thì đến một lớp lạc rang cho đến khi xếp đầy khuôn. Sao cho lớp trên cùng là lớp lạc rang.

Bước 5: Rắc dừa nạo sợi lên trên cùng cùng lạc rang, sau đó dùng tay ấn nhẹ cho lạc và dừa dính vào kem  để tránh bị rơi ra lúc ăn.

Bước 6: Dùng mang bọc thực phẩm thừa ra bọc kín toàn bộ phần kem vừa làm.

Bước 7: Cuối cùng cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng từ 2-4 tiếng là có thể ăn được.

 

Khi món kem chuối đã hoàn thành bạn chỉ cần lấy kem ra khỏi khay, dùng dao cắt ra thành các miếng vừa ăn rồi cho lên đĩa và thưởng thức thôi nhé!

 

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: