Cách làm kem flan đơn giản mà ngon tuyệt

Các chị em muốn học bí quyết làm kem flan tại nhà để dành cho cả gia đình tiện lợi sử dụng hằng mà không tốn thời gian ra ngoài hàng mua sẵn, giải quyết nỗi lo lắng vừa ngại ra ngoài đường với thời tiết nắng nóng vừa lo sản phẩm sẵn có không đảm bảo chất lượng vậy hãy thử cùng tham khảo cách làm kem flan đơn giản mà chuyên mục Homnayangi.vn hướng dẫn dưới đây nhé! Cách...

Có thể bạn quan tâm:

Các chị em muốn học bí quyết làm kem flan tại nhà để dành cho cả gia đình tiện lợi sử dụng hằng mà không tốn thời gian ra ngoài hàng mua sẵn, giải quyết nỗi lo lắng vừa ngại ra ngoài đường với thời tiết nắng nóng vừa lo sản phẩm sẵn có không đảm bảo chất lượng vậy hãy thử cùng tham khảo cách làm kem flan đơn giản mà chuyên mục Homnayangi.vn hướng dẫn dưới đây nhé!

Loading...

Cách làm kem flan vừa đơn giản lại vừa ngon 1
Hướng dẫn cách làm kem flan đơn giản
Nguyên liệu:

– 6 quả trứng gà ta

– 250 ml sữa bà tươi không đường

– Sữa đặc

– 100 gr đường

– Bột hương vani hoặc tinh chất vani

Cách làm:

Bước 1:

–  Việc đầu tiên các bạn cần làm là cho 50 gr đường và một chút nước lọc ( khoảng 3-4 thìa) vào nồi nhỏ. Bắc lên bếp, để lửa nhỏ đun cho tan đường, bạn đừng khuấy cứ để đường tan tự nhiên và sôi lên đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh giàn thì khuấy nhanh tay rồi tắt bếp. Tráng lớp kem caramel vào khuôn (có thể sử dụng khuôn nhôm, chén sứ, ly nhựa..).

Các bước làm kem flan vừa đơn giản lại vừa ngon 2

Bước 2:

– Sữa tươi đổ vào nồi đun lửa to cho hơi già sôi là được (có bọt sữa li ti nổi lên), sau đó cho sữa đặc và nước vào khuấy đều ( tùy theo khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít bạn cho lượng nước vừa đủ nhé).

Bước 3:

– Trứng bạn chỉ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, cho nốt 50 gr đường con lại vào và đánh trứng gà cho thật bông rồi đổ hỗn hợp sữa nóng vào, tiếp tục cho bột vani, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

Thực hiện cách làm kem flan vừa đơn giản lại vừa ngon 3

Công thức làm kem flan vừa đơn giản lại vừa ngon 4

Bước 4:

– Múc hỗn hợp vào khuôn

Hướng dẫn cách làm kem flan vừa đơn giản lại vừa ngon 5

–  Bạn có thể nướng hoặc hấp bánh. Nếu nướng thì các bạn xếp khuôn vào khay nướng sau đó đun nước sôi đổ ngập 1/2 khuôn bánh rồi nướng ở 180 C khoảng 30 phút.

Tiến hành làm kem flan vừa đơn giản lại vừa ngon 6

– Nếu không có lò nướng thì bạn có thể hấp cách thủy bằng cách cho nước vào nồi hấp khoảng 1/3 khuôn, phủ 1 lớp khăn mỏng hoặc giấy báo lên trên cho nước không rơi vào và hấp khỏang 30 phút ở lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng mở nắp cho nước không đọng lại ở nắp nồi.

Cuối cùng chúng ta đã làm xong món kem flan rồi. Trước khi ăn các bạn để vào ngăn mát tủ lạnh đê làm mát nhé

Thực hiện cách làm kem flan vừa đơn giản lại vừa ngon 7

Cùng tham khảo những công thức của an.tag.vn để có được những món ăn ngon nhất cho gia đình nhé.Chúc các bạn thành công với cách làm kem flan đơn giản!

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: