Cách làm kem trà xanh không cần máy

Thời gian gần đây, kem trà xanh “nổi lên” như ngọn gió mới mát lành thổi bay cái nắng nóng của mùa hè. Cách làm kem trà xanh không cần máy mà chuyên mục Homnayangi.vn hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có một món kem thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà, xua tan đi cái nắng nóng oi bức của mùa hè. Cùng vào bếp học bí quyết để chiêu đãi cả gia đình nhé! cách làm kem socola phủ...

Có thể bạn quan tâm:

Thời gian gần đây, kem trà xanh “nổi lên” như ngọn gió mới mát lành thổi bay cái nắng nóng của mùa hè. Cách làm kem trà xanh không cần máy mà chuyên mục Homnayangi.vn hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có một món kem thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà, xua tan đi cái nắng nóng oi bức của mùa hè. Cùng vào bếp học bí quyết để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cách làm kem trà xanh không cần máy 1

Hướng dẫn cách làm kem trà xanh không cần máy
Nguyên liệu:

– Sữa tươi: 250ml

– Whipping cream: 500ml

– Bột trà xanh: 30gr

– Lòng đỏ trứng: 6 quả

– Đường: 80gr

– Mật ong: 20g

Cách làm:

Bước 1: 

– Tách lòng đỏ trứng rồi cho cùng với đường, 100ml sữa, bột trà xanh vào bát to, khuấy đều thành hỗn hợp sánh mịn.

Công thức làm kem trà xanh không cần máy 2

Bước 2: 

– Cho phần sữa tươi còn lại, đường vào nồi, đun nóng với lửa nhỏ cho đến khi vừa thấy sữa sủi lăn tăn thì tắt lửa, nhấc nồi ra khỏi bếp. Sau đó đổ sữa và mật ong vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.

Tiến hành cách làm kem trà xanh không cần máy 3

Bước 3: 

– Tiếp tục đun hỗn hợp trên với lửa thật nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì nhấc ra.

Bước 4:

– Dùng máy đánh trứng đánh whipping cream bông cứng. Sau đó đổ hỗn hợp trà xanh trên vào và trộn đều rồi bỏ tủ lạnh 1 tiếng, sau đó lấy ra, dùng muỗng trộn lại rồi cho hết đá dăm rồi lại bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng lại lấy kem ra trộn 1 lần như vậy cho đến khi kem đông.

Các bước làm kem trà xanh không cần máy 4

Và thế là bạn đã có món kem trà xanh với vị thanh mát. Cùng với màu xanh tươi mát, kem trà xanh sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời giải nhiệt cho bạn và gia đình trong hè này.

Hướng dẫn cách làm kem trà xanh không cần máy 4

Chúc bạn thành công với công thức làm kem trà xanh không cần máy này nhé!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: