Cách làm khoai tây chiên bơ ngon chuẩn nhất

Bí quyết làm khoai tây chiên bơ vàng ươm, giòn tan, thơm lừng là món ăn vặt yêu thích của hầu hết mọi người. Thay vì mua ở quán bị chiên lại nhiều lần có hại cho sức khỏe chúng ta chỉ cần bỏ ra một vài phút là sẽ có món khoai tây chiên thơm ngon không kém nhà hàng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm khoai tây chiên bơ giòn ngon hấp dẫn của an.tag.vn nhé. Cách làm khoai tây chiên bơ ngon chuẩn...

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết làm khoai tây chiên bơ vàng ươm, giòn tan, thơm lừng là món ăn vặt yêu thích của hầu hết mọi người. Thay vì mua ở quán bị chiên lại nhiều lần có hại cho sức khỏe chúng ta chỉ cần bỏ ra một vài phút là sẽ có món khoai tây chiên thơm ngon không kém nhà hàng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm khoai tây chiên bơ giòn ngon hấp dẫn của an.tag.vn nhé.

cách làm khoai tây chiên bơ ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên bơ

Nguyên liệu

– Khoai tây: 500g. Không chọn củ mọc mầm

– Bơ : 1 hộp nhỏ

– Dầu ăn, đường, muối, tương ớt, mayonelisa, giấy thấm dầu

Cách làm

cách làm khoai tây chiên bơ ngon nhất 1

Bước 1:

– Gọt sạch khoai, cắt thành hình miếng dài, dày 0,5cm. Vừa cắt vừa cho vào thau nước lạnh để tránh bị thâm.

Bước 2:

– Vớt khoai ra để ráo nước . Sau đó, bạn luộc sơ khoai tây với nước có pha ½ thìa đường, 1 thìa muối để khi chế biến xong khoai tây sẽ có độ giòn ngon và dễ chiên hơn. Khoai tây vừa chín tới (bạn đừng luộc chín quá nhé), bạn đổ khoai tây ra rổ và đổ ngay vào thau nước lạnh, ngâm khoảng 3 phút, vớt ra rổ để thật ráo nước.

cách làm khoai tây chiên bơ ngon chuẩn nhất

Bước 3:

– Khi khoai tây đã ráo nước, bạn cho dầu vào chảo, để lửa nhỏ, dầu nóng bạn cho khoai tây vào chiên (nên chiên với lượng dầu ngập mặt khoai tây bạn nhé).

Đến khi khoai tây vàng đều các mặt, bạn vớt khoai tây ra để trên đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 4:

– Bạn cho vào chảo sạch 3 thìa bơ vàng, 1 thìa đường cho bơ và đường tan chảy vào nhau, sau đó cho khoai tây vào đảo nhẹ trong 2 phút để bơ phủ đều bao quanh miếng khoai tây. Cuối cùng đổ khoai tây ra đĩa, để nguội.

cách làm khoai tây chiên bơ ngon đúng vị

Khoai tây chiên này mà ăn cùng tương ớt hay Mayonnalisa thì tuyệt.

Chúc các bạn thành công với công thức làm khoai tây chiên bơ giòn ngon tại nhà này nhé..

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: