Cách làm khoai tây chiên đơn giản

Khoai tây chiên – món ăn vặt được ưa thích với những miếng khoai tây vàng xuộm, giòn tan, các bạn hãy cùng làm khoai tây chiên với an.tag.vn nhé. Cách làm khoai tây chiên bơ ngon chuẩn nhất Cách làm khoai tây chiên giòn ngon đơn giản Cách làm khoai tây chiên đơn giản Cách làm khoai tây nướng đơn giản mà ngon ...

Có thể bạn quan tâm:

Khoai tây chiên – món ăn vặt được ưa thích với những miếng khoai tây vàng xuộm, giòn tan, các bạn hãy cùng làm khoai tây chiên với an.tag.vn nhé.

Loading...

khoai-tay-chien-4

Nguyên liệu:

-5 củ khoai tây (loại to)

-50g bơ

-1 thìa đường

-1 thìa muối

-200ml dầu ăn

-1 thìa ớt bột (nếu muốn ăn cay)

Cách làm:

Bước 1: Chọn mua khoai tây có vỏ nhẵn, không bị thối hay mọc mầm, gọt vỏ rồi thái con chì nếu các bạn muốn giống như đi mua, còn không có thể thái tuỳ hình dáng mình thích, không nên thái quá dày khi chiên khoai tây sẽ mau chín hơn.

khoai-tay-chien-1

Bước 2: Cho nước vào thau và hoà tan muối rồi cho khoai tây vào ngâm 15 phút, khi hết thời gian vớt ra rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

khoai-tay-chien-2

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, thêm dầu ăn vào đun sôi, khi dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên vàng. Khoai tây được chiên chín thì cho ra đĩa có lót giấy ăn chuẩn bị sẵn để hút bớt dầu ăn.

khoai-tay-chien-3

Bước 4: bắc chảo lên bếp rồi cho bơ và đường vào đun, nếu ai muốn ăn cay thì thêm ớt bột vào đảo đều. Khi đường và bơ tan chảy thì cho khoai tây chiên vào đảo đều khoảng 10 phút thì cho ra đĩa và có thể thưởng thức ngay.

Khoai tây chiên ra lò nóng hổi, còn chờ gì nữa thưởng thức thôi các bạn, chúc các bạn ngon miệng!

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: