Cách làm khoai tây nướng cực ngon và giòn

Cách làm khoai tây nướng cực ngon và giòn Khoai tây có chứa các vitamin, khoáng chất và một loạt các hóa chất thực vật như các carotenoit và phenol tự nhiên. Trong một củ khoai tây còn vỏ có kích thước trung bình 150g sẽ cung cấp 27 mg vitamin C (45% giá trị hàng ngày), 620 mg kali (18%), 0,2 mg vitamin B6(10%) và một lượng rất nhỏ thiamin, sắt và kẽm.  Cách chế biến khoai tây có thể làm thay đổi đáng...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Cách làm khoai tây nướng cực ngon và giòn

Khoai tây có chứa các vitamin, khoáng chất và một loạt các hóa chất thực vật như các carotenoit và phenol tự nhiên. Trong một củ khoai tây còn vỏ có kích thước trung bình 150g sẽ cung cấp 27 mg vitamin C (45% giá trị hàng ngày), 620 mg kali (18%), 0,2 mg vitamin B6(10%) và một lượng rất nhỏ thiamin, sắt và kẽm.  Cách chế biến khoai tây có thể làm thay đổi đáng kể hàm lượng dinh dưỡng. Ví dụ khoai tây nấu chín chứa 7% tinh bột khoáng, khi làm nguội đi thì nó tăng lên 13%.
Khoai tây chiên từ lâu là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên vì lượng dầu mỡ đọng trong khoai cao nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người muốn giữ dáng giảm cân cần tránh khoai tây chiên. Để “lách luật”, vừa có đĩa khoai giòn tan thơm ngon, vừa hạn chế tối đa mỡ béo nạp vào cơ thể, bạn có thể thử cách làm khoai tây nướng giấy bạc độc đáo dưới đây:

Cách làm khoai tây nướng thứ 2 của báo phụ nữ:

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai tây to, vàng, gọt vỏ, rửa sạch

– Dầu ô liu

– 2,5g muối

– 2,5g ớt bột

Cách làm khoai tây nướng giòn như bim bim:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 380 độ F.

Bước 2: Khoai tây thái lát dày 3mm. Cho các lát khoai tây dải đều lên khay nướng đã lót sẵn giấy nướng, phun ít dầu ô liu lên khoai tây.

Bước 3: Nướng  khoai tây khoảng 11 phút rồi lật sang mặt sau. Nhưng thêm 11 phút nữa hoặc cho đến khi khoai tây chín giòn.

Bước 4: Trộn bột ớt, muối rồi rắc lên khoai tây nướng khi chúng đang còn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miêng với món khoai tây nướng giòn!

 

 

Ngày 07/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: