Cách làm kim chi bắp cải chuẩn ngon

Bữa cơm gia đình bạn sẽ không còn cảm thấy ngấy ngán bới những món ăn nhiều tinh bột hay giàu mỡ khi mâm cơm có sự xuất hiện của món kim chi bắp cải thơm giòn, ngọt mát, cực hấp dẫn. Khác với công thức làm kim chi truyền thống là được làm từ cải thảo, nhưng với những biến tấu nhỏ mà chuyên mục Homnayangi.vn giới thiệu về cách làm kim chi bắp cải, hứa hẹn sẽ làm cho mâm cơm gia...

Có thể bạn quan tâm:

Bữa cơm gia đình bạn sẽ không còn cảm thấy ngấy ngán bới những món ăn nhiều tinh bột hay giàu mỡ khi mâm cơm có sự xuất hiện của món kim chi bắp cải thơm giòn, ngọt mát, cực hấp dẫn. Khác với công thức làm kim chi truyền thống là được làm từ cải thảo, nhưng với những biến tấu nhỏ mà chuyên mục Homnayangi.vn giới thiệu về cách làm kim chi bắp cải, hứa hẹn sẽ làm cho mâm cơm gia đình bạn trở nên ngon tuyệt. Các chị em nhanh tay cùng vào bếp khám phá bí quyết ngay nhé!

Cách làm kim chi bắp cải chuẩn ngon 3

Hướng dẫn cách làm kim chi bắp cải
Nguyên liệu:

– 1 cái bắp cải xanh

– 2 củ cà rốt bào sợi

– 3 muỗng canh muối

– 3 cây hành lá xắt nhỏ

– 3 muỗng cà phê ớt bột

– 2 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng nạo

Cách làm:

Bước 1:

– Cắt bắp cải thành những miếng vuông tầm 5cm, rửa sạch, để ráo nước rồi rắc đều muối lên. Giữ nguyên trong khoảng 3 tiếng, sau đó trộn đều lại và rửa qua nước sạch và để ráo.

Cách làm kim chi bắp cải chuẩn ngon 2

Bước 2:

– Cho bắp cải vào bát, trộn với bột ớt, cà rốt, tỏi băm, gừng nạo, nước mắm và ½ chén nước rồi để trong 10-20 phút. Thêm hành lá và trộn đều lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ đủ bột ớt.

Cách làm kim chi bắp cải chuẩn ngon 1

Bước 3: Cho bắp cải vào lọ thủy tinh kín và dùng sau 1 ngày.

Cách làm kim chi bắp cải chuẩn ngon 4

Vậy là món kim chi bắp cải cho bữa cơm gia đình đã hoàn thành. Các chị em có thể làm món ăn này và bảo quản sẵn trong tủ lạnh và mang ra thưởng thức dần trong bữa cơm hằng ngày, vừa giúp bổ xung thêm chất sơ lại vừa có bữa ăn thật ngon miệng không còn ngấy ngán.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm kim chi bắp cải này nhé!

 

Ngày 12/07 năm 2019 | | Tag: