Cách làm kim chi cải thảo ngon đúng điệu

Cũng giống như dưa muối của Việt Nam, kim chi cải thảo là món ăn kèm được ưa thích tại Hàn Quốc. Kim chi có khả năng kích thích vị giác, đem lại sự thích thú, khi cùng cơm nóng là thức ăn khác đều rất ngon miệng. Vì vậy, căn bếp Hôm Nay Ăn Gì sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm kim chi cải thảo ngon đúng chuẩn Hàn Quốc mà vô cũng đơn giản. Nhanh tay vào bếp khám phá công thức ngay...

Có thể bạn quan tâm:

Cũng giống như dưa muối của Việt Nam, kim chi cải thảo là món ăn kèm được ưa thích tại Hàn Quốc. Kim chi có khả năng kích thích vị giác, đem lại sự thích thú, khi cùng cơm nóng là thức ăn khác đều rất ngon miệng. Vì vậy, căn bếp Hôm Nay Ăn Gì sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm kim chi cải thảo ngon đúng chuẩn Hàn Quốc mà vô cũng đơn giản. Nhanh tay vào bếp khám phá công thức ngay nhé!

Loading...

Cách làm kim chi cải thảo ngon chuẩn Hàn Quốc 1

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo ngon
Nguyên liệu:

– 1kg cải thảo

– 1 củ cải

– 1 củ hành tây

– 1 củ tỏi

– 1 củ gừng

– Hành lá

– 2 quả ớt

– Ớt bột Hàn Quốc

– Đường, muối, nước mắm, tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

– Rửa sạch cải thảo với muối, tách lá hoặc chẻ theo chiều dọc, rồi phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng để cái thảo có độ giòn. Sau đó trộn cải thảo với muối trong khoảng 30 phút rồi bóp vắt thật kỹ nước.

Bước 2:

– Tỏi, gừng, hành tây bóc vỏ, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, củ cải thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, trộn với 3 thìa đường, 1/3 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, hạt tiêu, 2 thìa ớt bột. Trộn đều rồi nếm thử cho vừa miệng. Có thể thêm nước mắm theo ý thích.

Cách làm kim chi cải thảo ngon chuẩn Hàn Quốc 3

Bước 3:

– Xát hỗn hợp ớt và gia vị ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ đủ lớp gia vị hỗn hợp. Rồi cuộn tròn cải thảo, ngâm trong hỗn hợp muối ớt còn thừa trong khoảng 1 tiếng. Sau đó xếp vào hộp nhựa, đậy kín, cho vào tủ lạnh dùng dần.

Cách làm kim chi cải thảo ngon chuẩn Hàn Quốc 4

Để như vậy và chỉ sau 1 hoặc 2 ngày, bạn đã có món kim chi cải thảo cực ngon miệng cho bữa ăn gia đình rồi. Thật đơn giản phải không?

Cách làm kim chi cải thảo ngon chuẩn Hàn Quốc

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và thành công với công thức làm kim chi cải thảo ngon đúng vị Hàn Quốc này nhé!

Ngày 12/07 năm 2019 | | Tag: