Nguyên liệu và Cách làm kim chi cải thảo ngon tuyệt

+ Nguyên liệu và Cách làm kim chi cải thảo ngon tuyệt Nguyên liệu làm kim chi cải thảo: – Cải thảo : 1 – 2 cây to – Hành tây: 1 củ – Táo: 1 quả – Bột gạo nếp – Hành lá – Ớt: 4 quả – Gừng: 60g – Tỏi: 40g – Chanh – Nước mắm, đường, muối, ớt bột, tiêu Cách làm kim chi cải thảo: Bước 1: – Cải thảo phải chọn những cây có lá tươi, không bị dập, héo úa. Chẻ cây...

Có thể bạn quan tâm:

+ Nguyên liệu và Cách làm kim chi cải thảo ngon tuyệt

Cách làm kim chi cải thảo 1

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo:

– Cải thảo : 1 – 2 cây to

– Hành tây: 1 củ

– Táo: 1 quả

– Bột gạo nếp

– Hành lá

– Ớt: 4 quả

– Gừng: 60g

– Tỏi: 40g

– Chanh

– Nước mắm, đường, muối, ớt bột, tiêu

Cách làm kim chi cải thảo:

Bước 1:

– Cải thảo phải chọn những cây có lá tươi, không bị dập, héo úa. Chẻ cây cải thảo theo chiều dọc thành 4 phần hoặc 2 phần , hoặc tách từng bẹ cải thảo ra rồi rửa sạch với nước. Bạn dùng một cái thau lớn, hòa nước ấm và muối loãng cho tan hết rồi cho cải thảo vào ngâm. Thông thường ngâm khoảng 3-4 giờ đồng hồ là được. Sau khi ngâm cải thảo sẽ mềm ra và ngấm đều muối, bạn vớt cải thảo ra rổ để cho ráo nhé.

Cách làm kim chi cải thảo 2

Bước 2 :

– Tiếp theo bạn cho bột nếp và nước vào hòa tan, sau đó cho vào nồi bắc lên bếp nấu, khi nấu bạn cho thêm nước vào để tránh quá đặc.Đồng thời trong khi đun bạn nhớ khuấy đều tay để bột không bị vón cục nhé.

Cách làm kim chi cải thảo 3

Bước 3: Làm hỗn hợp ướp:

Cách làm kim chi cải thảo 4

– Táo và hành tây rửa sạch,say nhỏ. Ớt thái mỏng thành khoanh tròn.

– Gừng: Rửa sạch, cạo vỏ băm nhỏ.

– Tỏi:bỏ vỏ, băm nhỏ.

– Ớt trái: Thái lát dài.

– Cho  các nguyên liệu trên vào  trộn đều, giã min cùng 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt.Rồi cho thêm 4 thìa nước mắm, ớt bột, tiêu trộn đều. (Bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị nhé).

Bước 4:

– Sau đó cho vào  bột đã quấy bên trên vào hỗn hợp các nguyên liệu vừa làm, trộn thật đều tay. Nếm thử nếu thấy nhạt có thể thêm muối.

Cách làm kim chi cải thảo 5

Bước 5:

– Tiến hành ướp kim chi cải thảo: trộn hỗn hợp đều với nhau rồi quét hỗn hợp ướp lên từng lá cả thảo, nhớ khi ướp sẽ dùng tay khá nhiều nên bạn rửa sạch tay trước khi ướp và có thể mang bao tay  nhé các bạn.

Cách làm kim chi cải thảo 6

Bước 6:

– Sau khi ướp xong, bạn cho tất cả vào trong hũ kính, cho tất cả gia vị còn lại trong thau vào hũ luôn nhé. Đậy nắp thật kỹ để ngoài khoảng 1 ngày, cho vào tủ lạnh 2 ngày thì khoảng chừng 3 ngày sau kể từ khi làm là có thể dùng được.

Cách làm kim chi cải thảo 7

Ngày 12/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: .