Nguyên liệu và Cách làm kim chi củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc

Không phải ăn tại các nhà hàng Hàn Quốc, các bạn mới có thể được thưởng thức món kim chi củ cải muối vàng mà ngay tại nhà bạn cũng có thể làm và ăn món này với công thức làm kim chi vô cùng đơn giản. Vị ngọt dịu từ củ cải sẽ làm cho đây là món ăn kèm cùng cơm cực ngon miệng, bữa ăn gia đình bạn sẽ trở nên thật tuyệt hơn bao giờ hết khi có sự góp mặt của món ăn này. +...

Có thể bạn quan tâm:

Không phải ăn tại các nhà hàng Hàn Quốc, các bạn mới có thể được thưởng thức món kim chi củ cải muối vàng mà ngay tại nhà bạn cũng có thể làm và ăn món này với công thức làm kim chi vô cùng đơn giản. Vị ngọt dịu từ củ cải sẽ làm cho đây là món ăn kèm cùng cơm cực ngon miệng, bữa ăn gia đình bạn sẽ trở nên thật tuyệt hơn bao giờ hết khi có sự góp mặt của món ăn này.

+ Nguyên liệu và Cách làm kim chi củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc

Cách làm kim chi củ cải muối vàng ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm kim chỉ củ cải muối vàng

Nguyên liệu:

– Củ cải 1kg

– Đường (hoặc có thể là mật ong), muối,  dấm gạo, bột nghê, ớt, lá nguyệt quế (mua ở cửa hàng bán đồ làm bánh)

Cách làm:

– Củ cải rửa thật sạch, gọt vỏ (hoặc không gọt vỏ thì giòn hơn), thái con chì, bóp muối ngâm khoảng 7h, đến khi gập đôi mà không bị gãy.

Cách làm kim chi củ cải muối vàng ngon chuẩn nhất
– Đem củ cải đã ngâm muối rửa sạch với nước lạnh 3 lần (cho bớt mặn) .
– Đun sôi hỗn hợp gồm: nước lọc + đường + dấm gạo (tỷ lệ 1,5 : 1,5 : 1) + bột nghệ vàng + 2 trái ớt – lá nguyệt quế (khoảng 3,4 lá)

hướng dẫncách làm kim chi củ cải muối vàng thơm ngon
– Đợi đến khi hỗn hợp hơi ấm thì thả củ cải vào ngâm, để qua đêm.

Chia sẻ cách làm kim chi củ cải muối vàng hấp dẫn
– Vớt củ cải cho vào lọ thủy tinh, phần nước ngâm củ cải đem đun sôi lại, để nguội, đổ ngập củ cải để ở nhiệt độ phòng 2 ngày
– Sau hai ngày lên men, củ cải muối vàng đã có thể thưởng thức được. Bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong vài tháng để dùng dần.

Cùng học cách làm kim chi củ cải cực ngon

Ngày 12/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: