Cách làm kim chi đơn giản tại nhà

Với sự hòa hợp giữa vị mặn, chua và cay cùng hương vị đặc trưng,  kim chi là món ăn kèm truyền thống trong mâm cơm của người Hàn Quốc nhưng lại được người Việt cũng rất yêu thích. Cần nhiều gia vị và nguyên liệu để tạo nên món kim chi hoàn hảo, tuy nhiên bí quyết kim chi lại khá dễ, để tạo được hương vị ngon cũng không phải là khó. Bạn hãy cùng căn bếp Hôm Nay Ăn Gì bắt tay...

Có thể bạn quan tâm:

Với sự hòa hợp giữa vị mặn, chua và cay cùng hương vị đặc trưng,  kim chi là món ăn kèm truyền thống trong mâm cơm của người Hàn Quốc nhưng lại được người Việt cũng rất yêu thích. Cần nhiều gia vị và nguyên liệu để tạo nên món kim chi hoàn hảo, tuy nhiên bí quyết kim chi lại khá dễ, để tạo được hương vị ngon cũng không phải là khó. Bạn hãy cùng căn bếp Hôm Nay Ăn Gì bắt tay vào học cách làm kim chi đơn giản tại nhà giúp cho mâm cơm gia đình thêm thú vị hơn nhé!

Loading...

Cách làm kim chi đơn giản tại nhà 1

Hướng dẫn cách làm kim chi đơn giản tại nhà

Cách làm kim chi đơn giản tại nhà 2

Nguyên liệu:

– Cải thảo: 1kg.

– Muối: 300g.

– Nước: 1500ml.

– Củ cải trắng: 400g.

– Cà rốt: 100g.

– Táo hoặc lê: 30g.

– Hành lá.

– Ớt bột Hàn Quốc: 40g.

– Nước mắm: 3 thìa canh.

– Tỏi băm.

– Gừng bào nhỏ.

– Đường: 60g

– Muối tôm: 80g

Cách làm:

Bước 1:

– Cắt cải thảo làm đôi theo chiều dọc rồi rửa sạch. Tiếp theo xát muối lên lá cải thảo, rồi ngâm cải thảo trong dung dịch nước muối trong 8 tiếng để cải thảo mềm ra. Sau đó rửa lại cải thảo với nước sạch và phơi cho thật ráo nước.

Cách làm kim chi đơn giản tại nhà 3

Bước 2:

– Củ cải, cà rốt, táo gọt sạch vỏ rồi bào sợi. Hành lá thái khúc. Sau đó trộn hỗn hợp ớt bột Hàn Quốc, muối tôm băm nhỏ, nước mắm, tỏi băm, gừng, đường, lại với nhau, trong một tô lớn.

Cách làm kim chi đơn giản tại nhà 5

Cách làm kim chi đơn giản tại nhà 4

Bước 3:

–  Xát hỗn hợp ớt và gia vị ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ đủ lớp gia vị hỗn hợp. Rồi cuộn tròn cải thảo, ngâm trong hỗn hợp muối ớt còn thừa, để trong 1 lọ kín trong vòng khoảng 1 ngày. Sau đó cho vào tủ lạnh dùng dần.

Cách làm kim chi đơn giản tại nhà 6

– Với cách làm này bạn có thể dùng kim chi sau 1 – 2 ngày, và có thể bảo quản trong vòng 1 tháng.

Cách làm kim chi đơn giản tại nhà 7

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với các bước làm kim chi đơn giản tại nhà này nhé!

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: