Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món dưa muối và muốn thay đổi món ăn kèm cho bữa cơm thêm ngon thì kim chi chính là một lựa chọn hoàn hảo. Kim chi có khả năng kích thích vị giác, bởi sự hòa hợp giữa vị mặn, chua và cay cùng hương vị đặc trưng. Có rất nhiều cách để làm kim chi nhưng chuyên mục Homnayangi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất cho cả gia đình...

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món dưa muối và muốn thay đổi món ăn kèm cho bữa cơm thêm ngon thì kim chi chính là một lựa chọn hoàn hảo. Kim chi có khả năng kích thích vị giác, bởi sự hòa hợp giữa vị mặn, chua và cay cùng hương vị đặc trưng. Có rất nhiều cách để làm kim chi nhưng chuyên mục Homnayangi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất cho cả gia đình nhé!

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất 5

Nguyên liệu cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất:

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất 4

– 900g cải thảo

– 1 củ cải

– 2 củ cà rốt

– 1 củ tỏi

– 1 củ gừng

– Hành lá

– 2 quả ớt

– Ớt bột Hàn Quốc

– Đường, muối, nước mắm, tiêu, nước.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất:

Bước 1: Bổ củ cải làm đôi theo chiều dọc rồi thái ngang thành những miếng dài tầm 5cm. Rửa sạch cải thảo với nước rồi ngâm với nước muối gồm 10 cốc nhỏ nước ấm và 1/2 muỗng canh muối trong khoảng 4 tiếng. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch và để cho thật ráo nước.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất 2

Bước 2: Củ cải, cà rốt gọt sạch vỏ rồi bào sợi. Hành lá thái khúc. Sau đó trộn hỗn hợp ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, tỏi băm, gừng, đường, tiêu lại với nhau, trong một tô lớn. Nếm thử hỗn hợp cho vừa khẩu vị.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất 3

Bước 3: Cuối cùng bạn quét đều hỗn hợp đã trộn lên cải thảo. Rồi vào hộp, đóng chặt nắp, để bên ngoài 1 ngày sau đó cho vào tủ lạnh, tầm 2-3 ngày là có thể thưởng thức.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất 1

  Thật đơn giản phải không nào,  vậy là món kim chi Hàn Quốc ngon nhất đã hoàn thành.

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn gia đình thật tuyệt với món kim chi Hàn Quốc nhé!

Ngày 12/07 năm 2019 | | Tag: