Cách làm kim chi ngon

Với sự hòa hợp giữa vị mặn, chua và cay cùng hương vị đặc trưng,  kim chi là món ăn kèm được rất nhiều người Việt yêu thích. Cần nhiều gia vị và nguyên liệu để tạo nên món kim chi hoàn hảo, tuy nhiên cách làm lại khá dễ, để tạo được hương vị ngon cũng không phải là khó. Bạn hãy cùng căn bếp Homnayangi.vn  bắt tay vào học cách làm kim chi ngon tại nhà giúp cho mâm cơm gia đình...

Có thể bạn quan tâm:

Với sự hòa hợp giữa vị mặn, chua và cay cùng hương vị đặc trưng,  kim chi là món ăn kèm được rất nhiều người Việt yêu thích. Cần nhiều gia vị và nguyên liệu để tạo nên món kim chi hoàn hảo, tuy nhiên cách làm lại khá dễ, để tạo được hương vị ngon cũng không phải là khó. Bạn hãy cùng căn bếp Homnayangi.vn  bắt tay vào học cách làm kim chi ngon tại nhà giúp cho mâm cơm gia đình thêm thú vị hơn nhé!

Cách làm kim chi ngon 1

Nguyên liệu cách làm kim chi ngon:

Cách làm kim chi ngon 5

– Cải thảo: 1kg.

– Muối: 300g.

– Nước: 1500ml.

– Củ cải trắng: 400g.

– Cà rốt: 100g.

– Táo: 30g.

– Hành lá.

– Ớt bột Hàn Quốc: 40g.

– Nước mắm: 3 thìa canh.

– Tỏi băm.

– Gừng bào nhỏ.

– Đường: 60g

– Muối tôm: 80g

Cách làm kim chi ngon:

Bước 1:

– Cắt cải thảo làm đôi theo chiều dọc rồi rửa sạch. Tiếp theo xát muối lên lá cải thảo, rồi ngâm cải thảo trong dung dịch nước muối trong 8 tiếng để cải thảo mềm ra. Sau đó rửa lại cải thảo với nước sạch và phơi cho thật ráo nước.

Cách làm kim chi ngon 2

Bước 2: 

– Củ cải, cà rốt, táo gọt sạch vỏ rồi bào sợi. Hành lá thái khúc. Sau đó trộn hỗn hợp ớt bột Hàn Quốc, muối tôm băm nhỏ, nước mắm, tỏi băm, gừng, đường, lại với nhau, trong một tô lớn.

Cách làm kim chi ngon 3

Bước 3: 

– Xát hỗn hợp ớt và gia vị ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ đủ lớp gia vị hỗn hợp. Rồi cuộn tròn cải thảo, ngâm trong hỗn hợp muối ớt còn thừa, để trong 1 lọ kín trong vòng khoảng 1 ngày. Sau đó cho vào tủ lạnh dùng dần.

Vậy là chỉ với vài bước cơ bản, các chị em đã có thể làm món kim chi thật ngon để làm cho mâm cơm gia đình thêm thật hấp dẫn.

 Cách làm kim chi ngon 4

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm kim chi ngon này nhé!

Ngày 12/07 năm 2019 | | Tag: