Cách làm kim chi su hào đơn giản

Khác với món kim chi truyền thống, món kim chi su hào có thời gian muối lâu hơn, các gia vị và nguyên liệu cũng có đôi chút khác biệt, nhưng đây vẫn là món ăn kèm rất được yêu thích bợi vị ngọt mát từ su hào thêm nước sốt ơt cay cay, ngọt dịu cực ngon miệng. Món kim chi này sẽ khiễn bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú , thật hấp dẫn. Hãy cùng xem công thức của chuyên mục Homnayangi.vn  và...

Có thể bạn quan tâm:

Khác với món kim chi truyền thống, món kim chi su hào có thời gian muối lâu hơn, các gia vị và nguyên liệu cũng có đôi chút khác biệt, nhưng đây vẫn là món ăn kèm rất được yêu thích bợi vị ngọt mát từ su hào thêm nước sốt ơt cay cay, ngọt dịu cực ngon miệng. Món kim chi này sẽ khiễn bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú , thật hấp dẫn. Hãy cùng xem công thức của chuyên mục Homnayangi.vn  và học cách làm kim chi su hào đơn giản chiêu đãi gia đình mình nhé!

Loading...

Cách làm kim chi su hào ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm kim chi su hào
Nguyên liệu:

– 2 củ su hào.

– Hành lá.

– 1 củ cà rốt.

– Tôm khô 50g.

– Cá cơm khô 25g.

– 1 quả táo.

– Cơm nếp 80g.

– Ớt bột Hàn Quốc 150g.

– Gừng, tỏi băm, nước mắm.

– Muối, đường.

Cách làm:

Bước 1: Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ. Cho 1 thìa canh muối vào, xóc đều, rồi ướp trong vòng 30 phút. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Cách làm kim chi su hào thơm ngon hấp dẫn

Bước 2: Tôm khô rửa sạch rồi cho vào đun với 2 chén nước khoảng 5 phút, ngay khi tắt bếp thì đổ xôi trắng vào trộn đều, để nguội . Cá cơm rửa qua nước cho sạch.

Bước 3: Táo rửa sạch, gọt vỏ cắt thành miếng nhỏ. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Gừng, hành lá, tỏi băm nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng táo và hỗn hợp tôm, xôi ở trên xay nhuyễn.

Hướng dẫn cách làm kim chi su hào đơn giản mà ngon

Bước 4: Thêm ớt bột, muối, đường, nước mắm vào hỗn hợp trên cho vừa miệng. Cho cà rốt đã thái chỉ vào trộn đều.

Chia sẻ cách làm kim chi su hào tại nhà ngon tuyệt

Bước 5: Sau đó đem hỗn hợp ướp vài su hào, cho vào hộp nhựa, đậy kín, sau 2 – 3 ngày có thể dùng được. Để trong tủ lạnh bảo quản và dùng dần.

Cùng học cách làm kim chi su hào ngon nhất tại nhà

Chỉ với 5 bước đơn giản trên là bạn đã có món kim chi su hào ngon tuyệt đưa cơm rồi.

Cách làm kim chi su hào thơm ngon chuẩn vị

Chúc bạn thành công với các bước làm kim chi su hào ngon và đơn giản tại nhà này nhé!

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: