Cách làm kimbap

|

Chúng ta đều biết kimbap là món ăn phổ biến và giàu dinh dưỡng của Hàn Quốc. Để thay đổi bữa cơm hằng ngày, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm kimbap hay còn gọi là cơm cuộn rong biển.

Loading...

cach-lam-kimbap-4

Nguyên liệu:

– 2 bát cơm nấu

– 1 củ cà rốt

– 3 quả trứng gà

– 1 quả dưa chuột

– Xúc xích

– 1 thìa dầu vừng

– 1 thìa cà phê muối

– 3 gói lá rong biển

– Tấm tre để cuộn

Cách làm:

Bước 1: Trộn cơm với dầu vừng và muối, trộn đều để cơm ngấm gia vị (số lượng cơm và rau củ có thể thay đổi tuỳ theo số lượng người ăn).

cach-lam-kimbap-1

Bước 2: Tráng trứng gà rồi thái sợi, cả rốt trần qua nước sôi, sau đó thái sợi, dưa chuột và xúc xích cũng thái mỏng, để gọn ra đĩa.

Bước 3: Trải tấm tre để cuộn lên trên thớt sạch, trải lá rong biển lên trên, để tránh lá rong biển bị rách thì các bạn quét một chút nước để làm mềm lá. Tiếp theo trải đều một lớp cơm lên lá rong biển rồi dùng thìa lấy cơm ép chặt cơm xuống.

cach-lam-kimbap-3

Bước 4: Cho lần lượt trứng, cà rốt, dưa, xúc xích theo chiều ngang của tấm cuộn vào phần cơm trên. Giữ nguyên liệu không bị lệch và nhẹ nhàng dùng tay cuộn chặt kimbap lại, quét một lớp dầu vừng lên kimbap vừa cuộn. Dùng dao thái từng miếng kimbap vừa ăn (trước khi thái thì quét lên dao một chút dầu ăn để dao không bị dính). Bày ra đĩa và các bạn có thể thưởng thức.

cach-lam-kimbap-2

Nhanh gọn, tiện lợi và không mất nhiều thời gian là các bạn đã có thể cải biến bữa món cơm hằng ngày rồi. Chúc các bạn ngon miệng.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận