Cách làm lụi Gia Lai

Lụi là món ăn vặt đơn giản nhưng khá nổi tiếng ở Gia Lai với vị giòn ngọt ăn kèm với mắm me chua chua cay cay mang lại cảm giác vô cùng ngon miệng. Dưới đây là cách thực hiện món ăn này mà các bạn có thể tự mình chế biến ngay tại nhà. [bws_related_posts] Nguyên liệu: – 500g thịt nạc – 50g nấm mèo (mộc nhĩ) – Bột nêm, bột ngọt – Bánh...

Có thể bạn quan tâm:

Lụi là món ăn vặt đơn giản nhưng khá nổi tiếng ở Gia Lai với vị giòn ngọt ăn kèm với mắm me chua chua cay cay mang lại cảm giác vô cùng ngon miệng. Dưới đây là cách thực hiện món ăn này mà các bạn có thể tự mình chế biến ngay tại nhà.

Loading...

[bws_related_posts]

cach-lam-mon-lui-gia-lai5

Nguyên liệu:

– 500g thịt nạc

– 50g nấm mèo (mộc nhĩ)

– Bột nêm, bột ngọt

– Bánh tráng

Thực hiện:

cach-lam-mon-lui-gia-lai1

Bước 1: Các bạn hãy xay thịt thật nhỏ, trộn chung với nấm mèo thái nhỏ. Sau đó, các bạn ướp chung với 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột ngọt.

cach-lam-mon-lui-gia-lai3

Bước 2:Dùng một miếng bánh tráng mỏng, sau đó thêm hỗn hợp thịt và nấm ở trên vào trong và gói lại thành hình chữ nhật.

Bước 3: Sau khi gói xong, các bạn hãy dùng que tre nhỏ lụi qua từng miếng.

cach-lam-mon-lui-gia-lai4

Bước 4: Các bạn chuẩn bị bếp than hồng, sau đó cho lụi lên để nướng. Trong quá trình nướng, các bạn trở đều tay để những cây lụi không bị cháy xém. Khi thấy lớp bánh tráng bên ngoài có màu vàng, thơm lừng là lụi đã chín và dùng được.

cach-lam-mon-lui-gia-lai6

Bước 5: Các bạn xếp lụi ra đĩa, ăn cùng rau sống và nước mắm me. Giữa tiết trời se se lạnh, ngồi cùng gia đình nhâm nhi thưởng thức những que lụi nướng nòng hổi, giòn rụm sẽ là cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: