Cách làm lươn ruồng sả dân dã mà ngon

Lươn là loại bò sát sở hữu thịt mềm, ngọt cũng như vô cùng bổ dưỡng. Chỉ với nguyên liệu này, bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau như lươn chiên, lươn hấp, miến lươn, lươn nấu lẩu…. Tuy nhiên, đã khi nào bạn nghe đến món lươn ruồng sả? Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn độc...

Có thể bạn quan tâm:

Lươn là loại bò sát sở hữu thịt mềm, ngọt cũng như vô cùng bổ dưỡng. Chỉ với nguyên liệu này, bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau như lươn chiên, lươn hấp, miến lươn, lươn nấu lẩu…. Tuy nhiên, đã khi nào bạn nghe đến món lươn ruồng sả? Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn độc đáo này.

luon-ruong-sa2 (1)

Nguyên liệu:

– 300g lươn

– 1 nắm lá sả, vài củ sả

– Rau thơm các loại như: rau răm, khế chua, chuối xanh….

Thực hiện:

luon-ruong-sa2 (2)

 

Đầu tiên, các bạn phải chuẩn bị nguyên liệu từ trước vài ngày, để lươn nhả đất và sạch ruột. Khi mua, các bạn nhớ hãy chọn những con thật tươi, ngon, to bằng ngón chân cái là ngon nhất.

luon-ruong-sa3

Điểm đặc biệt khi thực hiện món lươn ruồng sả là các bạn không cần mổ bụng mà hãy giữ nguyên con lươn. Sau khi rửa qua lươn với nước bình thường và vớt ra để ráo nước, các bạn hãy chuẩn bị nồi hấp. Tiếp đến, các bạn cho lá sả tươi cùng củ sả tươi đập dập xuống dưới đáy nồi rồi cho lươn lên trên, bật bếp, cho lửa liu riu để nồi nóng dần. Khi đó, lươn sẽ tìm đường thoát nên sẽ luồn vào đám sả để chạy trốn.

luon-ruong-sa4

Sự kết hợp của tinh dầu sả cùng sức nóng của nồi sẽ khiến lươn sạch nhớt. Sau ít phút, da lươn sẽ nứt ra, rách dần và vị sả thơm lừng sẽ thấm dần vào thịt lươn. Khi bạn thấy thịt lươn có màu vàng, thơm là lươn đã chín.   Khi món ăn hoàn tất, các bạn gắp lươn ra đĩa, ăn kèm rau răm, chuối xanh, khế chua và chấm với nước mắm nước cốt dừa là đúng vị nhất.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: