Cách làm mắm tôm chua đơn giản tại nhà

Mắm tôm chua là món ăn được thực hiện với phương pháp lên men với màu đỏ đặc trưng và con tôm còn nguyên hình vô cùng hấp dẫn. Vị chua ngọt ăn kèm thịt ba chỉ luộc chín, cắt miếng nhỏ mỏng cùng chuối sống, khế xanh sẽ mang đến cho bạn một hương vị không thể nào quên. Còn chờ gì mà bạn không cùng vào bếp trổ tài món ăn này, chắc chắn mọi người sẽ...

Có thể bạn quan tâm:

Mắm tôm chua là món ăn được thực hiện với phương pháp lên men với màu đỏ đặc trưng và con tôm còn nguyên hình vô cùng hấp dẫn. Vị chua ngọt ăn kèm thịt ba chỉ luộc chín, cắt miếng nhỏ mỏng cùng chuối sống, khế xanh sẽ mang đến cho bạn một hương vị không thể nào quên. Còn chờ gì mà bạn không cùng vào bếp trổ tài món ăn này, chắc chắn mọi người sẽ phải trầm trồ ca ngợi.

Loading...

[bws_related_posts]

cach-lam-mam-tom-chua4

Nguyên liệu:

cach-lam-mam-tom-chua1

– 500g tôm loại vừa

– 500ml nước mắm ngon

– 600g đường

– Nửa lon bia

– 1 củ riềng nhỏ

– 1 miếng đu đủ xanh

Thực hiện:

cach-lam-mam-tom-chua2

Bước 1: Khi chọn tôm, bạn hãy lựa những con vừa phải, còn tươi. Sau đó, tôm bỏ đầu, đuôi và rút chỉ đen ở phần lưng rồi rửa bằng nước muối cho thật sạch và để ráo. Gừng gọt vỏ thái sợi, đu đủ xanh bào sợi.

cach-lam-mam-tom-chua5

Bước 2: Các bạn ướp tôm với 1 thìa muối nhỏ, để vào tủ lạnh trong vài tiếng để tôm ngấm gia vị.

Bước 3: Các bạn chuẩn bị nồi, thêm đường, nước mắm sau đó đun sôi, khi đường tan các bạn hãy tắt bếp và bắc ra để nguội.

Bước 4: Lấy tôm ra khỏi tủ lạnh, xả tôm bằng nước lạnh rồi để cho tôm ráo nước. Các bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mỏng để thấm tôm cho thật khô trước khi ngâm mắm.

cach-lam-mam-tom-chua3

Bước 5: Các bạn cho tôm, bia, riềng, nước mắm vào 1 chiếc lọ, sau đó đậy kín nắp lọ lại và để nơi khô ráo. Thi thoảng các bạn có thể mang lọ ra phơi nắng để tôm nhanh chua.

Khoảng 3-4 ngày sau, các bạn cho thêm vào lọ đu đủ xanh bào sợi và để khoảng 3-4 ngày tiếp đó là dùng được.

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: