Cách làm mayonnaise

Không khó để có thể làm mayonnaise tại nhà, với nhiều hương vị mới mà bạn yêu thích. Hãy cũng tìm hiểu cách làm mayonnaise theo công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây nhé.   Nguyên liệu: – 3 quả trứng gà – 250 ml dầu ăn (dầu đậu nành hoặc ô liu) – 1 quả chanh – ½ thìa đường – 1 thìa cà phê muối – ½ thìa mù tạt vàng – Dụng cụ đánh trứng hoặc máy xay...

Có thể bạn quan tâm:

Không khó để có thể làm mayonnaise tại nhà, với nhiều hương vị mới mà bạn yêu thích. Hãy cũng tìm hiểu cách làm mayonnaise theo công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây nhé.

cach-lam-mayonnaise-4

 

Nguyên liệu:

cach-lam-mayonnaise-1

– 3 quả trứng gà

– 250 ml dầu ăn (dầu đậu nành hoặc ô liu)

– 1 quả chanh

– ½ thìa đường

– 1 thìa cà phê muối

– ½ thìa mù tạt vàng

– Dụng cụ đánh trứng hoặc máy xay sinh tố

Cách làm:

cach-lam-mayonnaise-2

Bước 1: Các bạn cho trứng vào máy xay sinh tố đánh tan lòng đỏ trứng thành hỗn hợp vàng mịn, sau đó chuyển sang chế độ đánh tốc độ chậm. Nếu dùng dụng cụ đánh trứng thì bạn đánh đều tay trong 30 giây để có hỗn hợp màu vàng sáng. Lưu ý là bạn phải dùng trứng ở nhiệt độ bình thường, nếu trứng để trong tủ lạnh thì phải bỏ trứng ra ngoài cho bớt lạnh rồi mới được sử dụng.

cach-lam-mayonnaise-5

Bước 2: Đùng phễu rót từ từ dầu ăn vào hỗn hợp trứng được đánh ở trên, các bạn chú ý là phải cho dầu vào thật chậm, nếu nhanh quá sẽ làm hỏng sốt mayonnaise. Với 30 giây đầu các bạn nhỏ từng giọt dầu vào, 4 phút tiếp theo thì cho dầu nhanh hơn, nhỏ giọt liên tục, 7 phút tiếp theo tăng dần tốc độ nhưng vẫn phải từ từ. Dùng dụng cụ đánh trứng thì các bạn phải đánh thật đều tay và rót dầu ăn thật chậm.

cach-lam-mayonnaise-3

Bước 3: Hoà nước cốt chanh, muối, mù tạt vàng, đường rồi cho từ từ vào hỗn hợp trong máy xay, các loại gia vị này các bạn có thể tăng giảm theo khẩu vị. Nếu dùng dụng cụ đánh trứng thì gia vị các bạn nên cho vào khi đánh lòng đỏ trứng gà đánh cùng luôn. Khi hỗn hợp được trộn đều thì tắt máy xay, cho sốt mayonnaise vào lọ và đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cần một chút khéo tay các bạn sẽ có thể hoàn thành sốt mayonnaise thơm ngon để ăn cùng bánh mỳ hoặc trộn salad. Chúc các bạn thành công.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: