Cách làm miến lươn

Miến lươn là một trong những món ăn bổ dưỡng có sự kết hợp tinh tế của thịt lươn thơm ngọt cùng những sợi miến dai giòn. Dù có cách thực hiện hơi cầu kỳ, tùy nhiên, cảm giác tạo ra một món ăn ngon dành tặng cho cả gia đình chắc chắn sẽ thôi thúc bạn vào bếp và chế biến công thức độc đáo này. [bws_related_posts] Nguyên liệu: – 500g...

Có thể bạn quan tâm:

Miến lươn là một trong những món ăn bổ dưỡng có sự kết hợp tinh tế của thịt lươn thơm ngọt cùng những sợi miến dai giòn. Dù có cách thực hiện hơi cầu kỳ, tùy nhiên, cảm giác tạo ra một món ăn ngon dành tặng cho cả gia đình chắc chắn sẽ thôi thúc bạn vào bếp và chế biến công thức độc đáo này.

Loading...

[bws_related_posts]

cach-lam-mien-luon5

Nguyên liệu:

– 500g lươn

– 200g giá sống

– 100g miến

– 50g hành khô

– Hành lá, gừng, rau răm

Thực hiện:

cach-lam-mien-luon1

Bước 1: Khâu làm lươn là bước vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng chung của món miến lươn. Khi mua lươn về, các bạn hãy sử dụng vôi bột hoặc 1 nắm muối xát đều để làm sạch lươn. Sau đó, các bạn rửa lại một lần nữa với giấm, nước nóng già sẽ khiến lươn nhả hết nhớt.

cach-lam-mien-luon2

Bước 2: Sau khi sơ chế, các bạn hãy cho lươn vào luộc cùng 1 chút muối, sau đó gỡ lấy thịt và ướp chung với 1 thía nước mắm cho lươn ngấm đều.

cach-lam-mien-luon3

Bước 3 Phần xương lươn các bạn cho vào nồi, ninh cùng hành khô, gừng để lấy nước dùng. Các bạn nhớ nêm nếm nước sao cho vừa ăn là được.

cach-lam-mien-luon4

Bước 4: Hành khô các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng và cho vào chảo phi vàng. Hành tươi, rau răm các bạn rửa sạch, thái nhỏ. Giá các bạn cũng rửa sạch, để ráo.

cach-lam-mien-luon6

Bước 5: Các bạn tiếp tục cho lươn đã ướp vào chảo chiên vàng giòn. Trong quá trình chiên, các bạn nên để lửa nhỏ, đậy nắp để dầu không bị bắn ra ngoài. Đến khi thấy lươn vàng đều là các bạn có thể tắt bếp.

Bước 6: Miến các bạn ngâm với nước cho mềm rồi cắt sao cho vừa ăn. Sau đó, các bạn chần miến trong nước, xếp vào bát, thêm hành, răm, rồi chan nước dùng. Cuối cùng, các bạn thêm hành phi, lươn lên trên cùng là dùng được.

Khi ăn, các bạn có thể vắt chanh hoặc kết hợp cùng rau sống tùy thích.

Ngày 23/07 năm 2019 | | Tag: