Cách làm miến xào cua bể

Cua – ngoài dùng để nấu canh thì còn có thể dùng để xào. Các bạn đã từng biết cách làm miến xào cua bể chưa? Cùng theo dõi công thức dưới đây của an.tag.vn để thực hiện bạn nhé. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -1 con cua bể -300g miến -2 cây hành tây -2 cây hành lá -2 cây cần tây -1 củ cà rốt -ớt, tiêu -nước tương -3 tép tỏi băm nhỏ -Gia vị khác Cách làm: Bước 1: Nên chọn cua còn tươi...

Có thể bạn quan tâm:

Cua – ngoài dùng để nấu canh thì còn có thể dùng để xào. Các bạn đã từng biết cách làm miến xào cua bể chưa? Cùng theo dõi công thức dưới đây của an.tag.vn để thực hiện bạn nhé.

[bws_related_posts]

cach-lam-mien-xao-cua-be-1

Nguyên liệu:

-1 con cua bể

-300g miến

-2 cây hành tây

-2 cây hành lá

-2 cây cần tây

-1 củ cà rốt

-ớt, tiêu

-nước tương

-3 tép tỏi băm nhỏ

-Gia vị khác

Cách làm:

cach-lam-mien-xao-cua-be-3

Bước 1: Nên chọn cua còn tươi sống, thịt cua sẽ ngọt hơn, rửa sạch cua rồi cho cua vào nồi luộc, giữ lại nước luộc, thịt cua thì xé nhỏ. Sau đó phi ½ số tỏi rồi cho cua vào xào qua, nêm chút bột ngọt cho thịt cua mềm, bỏ ra đĩa.

cach-lam-mien-xao-cua-be-4

Bước 2: Miến mua về cắt khúc, ngâm với nước lạnh cho sợi miến mềm ra, rồi vớt ra để cho ráo nước, sau đó ướp trước miến với 2 thìa nước tương.

cach-lam-mien-xao-cua-be-2

Bước 3: Cà rốt, hành tây, cần tây thái nhỏ, còn hành tây cắt khúc, sau đó đặt chảo lên bếp phi vàng số tỏi còn lại, cho lần lượt cà rốt, cần tây, hành tây vào xào, nêm bột ngọt, bột canh. Tiếp theo cho miến vào xào, cuối cùng là thịt cua, đảo đều, nêm lại cho vừa ăn, rắc hành lá lên, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.

Món miến xào cua bể đã hoàn thành, cho ra đĩa và cùng chia sẻ thành quả của mình với mọi người, chúc các bạn ngon miệng.

Ngày 23/07 năm 2019 | | Tag: