Cách làm món bánh dẻo Trung thu

Không cần chờ tới Trung thu, chỉ cần thích các bạn cũng có thể làm cho mình chiếc bánh dẻo thơm ngon qua cách làm món bánh dẻo dưới đây. Nguyên liệu: -500g bột bánh dẻo -500g đỗ xanh không vỏ -500g đường phèn -Đường trắng -30ml nước cốt chanh -2 thìa nước hoa bưởi -1 thìa muối -Nước lọc -Dầu ăn Cách làm: Bước 1: Cho 1 lít nước, đường phèn và 200g đường trắng vào nồi, bắc lên bếp...

Có thể bạn quan tâm:

Không cần chờ tới Trung thu, chỉ cần thích các bạn cũng có thể làm cho mình chiếc bánh dẻo thơm ngon qua cách làm món bánh dẻo dưới đây.

cach-lam-banh-deo

Nguyên liệu:

-500g bột bánh dẻo

-500g đỗ xanh không vỏ

-500g đường phèn

-Đường trắng

-30ml nước cốt chanh

-2 thìa nước hoa bưởi

-1 thìa muối

-Nước lọc

-Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho 1 lít nước, đường phèn và 200g đường trắng vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa. Khi nước đường sôi, tan, nấu thơm 10 – 15 phút nữa thì cho nước cốt chanh vào, đồng thời vặn nhỏ lửa đun cho tới khi đường sôi manh thì tắt bếp để nguội, lưu ý là lúc đun đường không được khuấy.

cach-lam-banh-deo-1

Bước 2: Cho hết nước đường, 1 thìa nước hoa bưởi, 50ml dầu ăn vào một cái bát to. Sau đó cho 460g bột từ từ vào, dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều, cứ cho bột vào tới khi hết phần bột thì thôi. Khi trộn xong bột bánh thành một khối dẻo, mịn, dùng túi nilon bọc thực phẩm bọc bột cho vào ngăn lạnh tủ lạnh ủ 6 tiếng.

cach-lam-banh-deo-2

Bước 3: Làm nhân bánh: ngâm đỗ xanh một đêm hoặc ít nhất là 3 tiếng, sau đó vo sạch, cho đỗ, nước và muối vào nồi nấu chín mềm. Cho đỗ nấu còn nóng cùng với  200g đường trắng vào máy xay nhuyễn. Đặt chảo lên bếp, cho đỗ xanh đã xay vào cùng với 70ml dầu ăn nấu cho tới khi đậu xanh quyện lại một khối không dính nồi thì cho nước hoa bưởi vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, để nguội vo viên.

cach-lam-banh-deo-3

Bước 4: Đóng bánh thì các bạn chia bánh dẻo với nhân theo tỉ lệ 2:1. Bột bánh chia xong lăn qua số bột bánh dẻo khô còn lại, sau đó phủi hết phần bột thừa. Cán dẹp cục bột, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại cho phủ kín nhân bánh. Rắc một chút bột khô vào khuôn, cho bột có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh, nhớ ấn mạnh ở các phần góc khuôn để tạo dáng bánh, sau đó gõ nhẹ góc khuôn để lấy bánh ra.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong bánh dẻo của mình, có thể thưởng thức hoặc mang tặng mọi người, chúc các bạn thành công

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: