Cách làm món bánh gạo Tteokbokki đúng chuẩn Hàn Quốc

Bánh gạo cay của Hàn Quốc – đó là món ăn đặc trưng của người Hàn, nhưng với cách làm đơn giản sau các bạn cũng có thể làm món bánh gạo Tteokbokki ngay tại nhà. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -300g bột gạo -1 thìa cà phê muối -1 thìa dầu mè -2 thìa tương ớt -1 thìa ớt bột -3 tép tỏi giã nhuyễn -2 cây hành lá -1 củ hành tây -3 tai nấm hương -1 thìa đường -Dầu ăn Cách...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh gạo cay của Hàn Quốc – đó là món ăn đặc trưng của người Hàn, nhưng với cách làm đơn giản sau các bạn cũng có thể làm món bánh gạo Tteokbokki ngay tại nhà.

[bws_related_posts]

banh-gao-han-quoc-4

Nguyên liệu:

-300g bột gạo

-1 thìa cà phê muối

-1 thìa dầu mè

-2 thìa tương ớt

-1 thìa ớt bột

-3 tép tỏi giã nhuyễn

-2 cây hành lá

-1 củ hành tây

-3 tai nấm hương

-1 thìa đường

-Dầu ăn

Cách làm:

banh-gao-han-quoc

 

 

Bước 1: Trộn bột gạo với muối cho đều rồi đổ từ từ nước vào nhào cho kỹ, để bột thành một khối dẻo, cho vào hấp cách thuỷ khoảng 20 phút.

banh-gao-han-quoc-1

Bước 2: Cho bột ra nhào lại và thêm chút dầu mè vào, lăn bột thành từng khúc dài và thân tròn có đường kính tầm 1,5 cm, sau đó cắt thành từng đoạn 5 cm, các bạn có rất nhiều đoạn bánh gạo.

Bước 3: Nấm hương ngâm nước cho mềm ra, làm sạch rồi thái sợi, hành tây thái nhỏ, hành lá cắt khúc ngắn tầm 2cm. Cho lần lượt tỏi, hành tây, nấm và hành lá vào xào chín, nêm chút gia vị.

banh-gao-han-quoc-2

Bước 4: Cho nước vào đun sôi cùng món xào, khi nước sôi cho bánh gạo, tương ớt, ớt bột, đường vào khuấy đều, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi thêm đến khi nước sền sệt và bánh gạo ngấm gia vị thì tắt bếp.

Món bánh gạo đã hoàn thành, chúc các bạn ngon miệng.

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: