Cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc cực ngon

Đuôi bò hầm thuốc bắc sẽ bổ sung cho các bạn thêm món với nguyên liệu là thuốc bắc. Xương bò hầm lâu sẽ tiết ra vị ngọt từ tủy, át đi vị nồng của thuốc bắc, tạo nên hương vị rất dễ chịu, ngọt dịu lại ngậy ngậy vừa miệng cho món ăn này. Người đang cần tẩm bổ cũng rất dễ thưởng thức. Các chị em nào chưa có bí quyết thì cùng học cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc...

Có thể bạn quan tâm:

Đuôi bò hầm thuốc bắc sẽ bổ sung cho các bạn thêm món với nguyên liệu là thuốc bắc. Xương bò hầm lâu sẽ tiết ra vị ngọt từ tủy, át đi vị nồng của thuốc bắc, tạo nên hương vị rất dễ chịu, ngọt dịu lại ngậy ngậy vừa miệng cho món ăn này. Người đang cần tẩm bổ cũng rất dễ thưởng thức. Các chị em nào chưa có bí quyết thì cùng học cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc cực ngon với chuyên mục Homnayangi.vn nhé!

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu làm món đuôi bò hầm thuốc bắc cho 3 người ăn:

– Đuôi bò ngon 1 cái

Đuôi bò - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

– Gói thuốc bắc : 1 gói

– Gừng , sả

– Muối, rượu trắng

– Gia vị cơ bản.

Cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc:

-Đuôi mua về làm sạch bạn nên xát muối vào đuôi bò rồi xát gừng vào cho hết mùi gây rồi rửa thật sạch, chặt khúc (bỏ phần gốc của đuôi)  sau đó cho sả, gừng vào nồi đun sôi với ít rượu trắng. Bước này để khử mùi hôi của đuôi, sau đó rửa sạch lần nữa.

– Đun nóng ít dầu ăn sau đó cho gói thuốc bắc vào đảo đến khi có ít khói trắng thì cho đuôi vào xào săn.

xào xoăn đuôi bò - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc
– Tiếp đó đổ nước hầm , tùy khẩu vị của bạn ăn thêm hạt sen, nấm hương rau ngải…

– Đun với lửa to trong vòng nửa tiếng đầu, chú ý hớt bọt, nước hầm cạn thì cho thêm nước sôi

hầm xương - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

– Sau đó đun nhỏ lửa khoảng 3 tiếng đến khi nào chọc đầu đũa thấy nhừ thịt thì nêm nếm cho lại vừa ăn  tắt bếp,  múc ra bát và thưởng thức.

thưởng thức món ăn - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

Món đuôi bò hầm rất tốt cho sức khỏe với điều kiện chúng ta sử dụng đúng cách. Bạn không nên sử dụng món này khi uống rượu, không sử dụng kèm các món có tính hàn như, chè đậu xanh, nước bông cúc…

Chúc các bạn thành công với cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc này nhé!

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: