Cách làm món gà sốt tương ớt thơm ngon đúng điệu

Gà sốt tương ớt kiểu Hàn vừa mềm ngọt, vừa cay nồng rất thơm ngon và đặc biệt là chế biến khá đơn giản. Hãy cùng vào bếp để trổ tài với gia đình  cách làm món gà sốt tương ớt kiểu Hàn nóng hổi cực thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền cho cả nhà đấy !     Chuẩn bị các nguyên liệu Để làm món gà sốt tương ớt kiểu Hàn các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu...

Có thể bạn quan tâm:

Gà sốt tương ớt kiểu Hàn vừa mềm ngọt, vừa cay nồng rất thơm ngon và đặc biệt là chế biến khá đơn giản. Hãy cùng vào bếp để trổ tài với gia đình  cách làm món gà sốt tương ớt kiểu Hàn nóng hổi cực thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền cho cả nhà đấy !

 

cach-lam-ga-sot-1

 

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm món gà sốt tương ớt kiểu Hàn các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cánh gà: 900gr (lấy phần sát nách tới phần giữa cánh)

– Một ít tinh bột khoai tây, gừng nạo nhỏ, hạt tiêu đen

Thành phần làm nước sốt:

– 10g hành tây nghiền; 5g tỏi băm; 5g gừng mài nhỏ; 15ml xì dầu; 60mo rượu gạo; 30-45g tương ớt (loại hot sauce); 40g tương ớt thường; 30g tương ớt Hàn Quốc; 30ml mật ong; 15g đường; 2,5g mù tạt; 5ml dầu mè.

– Một ít hạt vừng trắng.

Các bước làm:

Bước 1: Cánh gà sau khi rửa sạch và để ráo thì trộn đều với gừng, muối, hạt tiêu. Ướp khoảng 30 phút cho cánh gà ngấm gia vị.

 

cach-lam-ga-sot-2

Bước 2: Đun nóng 1 chảo trên lửa vừa, thêm 15ml dầu ăn vào, rồi cho hành tây, tỏi, gừng  một chút đường vào xào cho thơm. Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào để làm nước sốt, khuấy đều. Đun tới lúc nước sốt đặc và hơi sánh thì tắt bếp.

cach-lam-ga-sot-3

cach-lam-ga-sot-4 (1)

Bước 3: Gợn bỏ nước ướp từ thịt gà và cho thinh bột khoai tây vào trộn đều.

cach-lam-ga-sot-5

Bước 4: Cho cánh gà vào chiên trong chảo dầu nóng, chiên tới lúc cánh gà vàng đều thì tắt bếp, vớt ra.

cach-lam-ga-sot-6 (1)

Bước 5: Đun nóng lại dầu ăn. Cho cánh gà vào chiên lần hai, chỉ khoảng 2-3 phút. Vớt ra để trên rây lưới cho chảy bớt dầu ăn.

Bước 6: Cho nước sốt lên bếp và đun nóng lại, tiếp đến cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp và đưa xuống.

cach-lam-ga-sot-7

Cho một ít vừng trắng rắc lên trên đĩa cánh gà sốt tương ớt kiểu Hàn.

cach-lam-ga-sot-8 (1)

Trên đây là toàn bộ cách làm món gà sốt tương ớt kiểu Hàn nóng hổi cực thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền cho cả nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp các chị em có thêm một món ăn thật ngon trong thực đơn hằng ngày! Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: