Cách làm món kem trứng hấp dẫn cho cả gia đình

Kem trứng là một trong những món tráng miệng truyền thống của mùa Giáng Sinh. Kem trứng ngọt nhẹ thoang thoảng mùi vani và quế cực thơm ngon!   Nguyên liệu làm kem trứng Trứng gà Sữa Kem whipping (Kem có chỉ số béo (butterfat) trên hộp, nếu từ 38-40% là whipping cream) Đường Rượu ngô, rượu brandy hoặc rượu rum Cách làm Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra. Đập vỡ đôi quả trứng và nhẹ...

Có thể bạn quan tâm:

Kem trứng là một trong những món tráng miệng truyền thống của mùa Giáng Sinh. Kem trứng ngọt nhẹ thoang thoảng mùi vani và quế cực thơm ngon!

 

cach-lam-kem-trung-1 (1)

Nguyên liệu làm kem trứng

Trứng gà

Sữa

Kem whipping (Kem có chỉ số béo (butterfat) trên hộp, nếu từ 38-40% là whipping cream)

Đường

Rượu ngô, rượu brandy hoặc rượu rum

Cách làm

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra.

cach-lam-kem-trung-3 (3)

Đập vỡ đôi quả trứng và nhẹ nhàng chuyển lòng đỏ từ vỏ bên này sang vỏ bên kia để lòng trắng chảy xuống bát. Nếu để lòng đỏ lẫn vào lòng trắng, sẽ không thể đánh lên làm kem trứng được.

Đánh lòng trắng trứng với đường

Đánh lòng trắng trứng với tốc độ vừa phải cho tới khi tạo thành bọt trắng. Thêm đường vào và đánh cho tới khi hình thành lớp bông mịn

Trộn lòng đỏ trứng gà với đường

Cho đường vào lòng đỏ trứng gà. Đánh hỗn hợp này bằng dụng cụ đánh trứng cho tới khi trộn lẫn với nhau.

Trộn lẫn hai hỗn hợp trứng.

cach-lam-kem-trung- 5 (1)

Nhẹ nhàng đổ lòng đỏ trứng vào với lòng trắng trứng đã tạo bọt. Mục đích là để giữ độ mịn của lòng trắng. trộn đều và đặt lên bếp đun tiếp, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

 

cach-lam-kem-trung-4 (1)

– Lấy âu đánh ra , đánh bông cứng kem tươi (đánh cho đến khi kem nổi vân, nhấc que lên kem không bị rơi xuống là được).

cach-lam-kem-trung-6 (1)

Thêm rượu rum và sữa vào

Nhẹ nhàng rót rượu rum vào trong hỗn hợp trứng. Nếu bạn làm kem trứng cho trẻ em, không nên dùng rượu. Tiếp theo, từ từ thêm sữa và kem vào bát, khuấy nhẹ.

cach-lam-kem-trung-7 (3)

Một số người làm nóng sữa lên trước khi cho vào trứng.

Thêm sữa từ từ rồi nếm đến lúc nào thấy vừa. Nếu có rượu, cần thêm nhiều sữa hơn.

Cho lớp kem lên trên

Đổ hỗn hợp sữa vào âu thủy tinh sạch hoặc dụng cụ có nắp đậy, để nguội, đậy kín nắp cho vào tủ đông đá, khoảng 1-2 tiếng bạn lấy ra dùng muỗng trộn đều hỗn hợp kem cho tan đá dăm, tiếp tục đậy kín đến khi kem đông cứng hẳn.

cach-lam-kem-trung-8 (1)

Đây là một thức uống truyền thống trong dịp Giáng Sinh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến đổi một chút để làm thành món kem trứng mát lạnh. Kem trứng ngọt nhẹ thoang thoảng mùi vani , quế và rượu rum. Xắn một miếng kem đưa lên miệng bạn sẽ cảm nhận vị ngọt mát ngay đầu lưỡi và còn lưu lại vị thơm của rượu và vani mãi sau khi ăn.

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: