Cách làm món kho quẹt

Bạn đã bao giờ được thưởng thức món kho quẹt chưa? Đây là một món ăn dân dã đặc trưng nhất của người dân phương Nam. Kho quẹt ăn kèm với rau của quả luộc hay với cơm cháy đều rất ngon. Vào bếp cùng an.tag.vn học cách làm món kho quẹt ngay nhé. Cách làm món kho quẹt Quán bún chửi-đặc sản của Hà Nội Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện Công...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã bao giờ được thưởng thức món kho quẹt chưa? Đây là một món ăn dân dã đặc trưng nhất của người dân phương Nam. Kho quẹt ăn kèm với rau của quả luộc hay với cơm cháy đều rất ngon. Vào bếp cùng an.tag.vn học cách làm món kho quẹt ngay nhé.

cách làm món kho quẹt chấm rau củ

Nguyên liệu làm món kho quẹt

– 250g thịt ba chỉ
– 50g tôm khô
– Khoảng 3 thìa to nước mắm ngon
– 2 thìa canh đường
– Hành, tỏi khô, hạt tiêu giã dập, ớt băm nhỏ

Cách làm món kho quẹt

Bước 1: Tôm khô đem ngâm với nước ấm 20- 30 phút để cho mềm ra thì vớt ra đĩa. 

cách làm món kho quẹt

– Thịt ba chỉ thái hạt lựu ra nhé.

cách làm món kho quẹt tại nhà

Bước 2 : Bắc bếp cho mỡ vào nồi chiên vàng để cho mỡ chảy mỡ ra, sau khi mỡ đã vàng và thơm cho vào 1 thìa canh hàng khô, tỏi khô và chúng ta phi thơm lên (nếu bạn ăn cay có thể cho một chút ớt cay vào cùng nhé).

cách làm món kho quẹt đơn giản

Cho thêm 2 thìa đường và 3 thìa nước mắm và đảo đều lên. Để cho kho quẹt thêm hấp dẫn thì bạn có thể cho thêm nửa thìa nước hàng vào để cho có màu đẹp hơn, đun nhỏ lửa cho hỗn hợp keo lại nhé.

Bước 3: Cho tôm vào đảo đều để cho hỗn hợp sánh lại, cho thêm 1 chút hạt tiêu đun tiếp cho đến khi tôm sánh vào cùng với thịt là được.

cách làm món kho quẹt ngon

Kho quẹt nấu đạt sẽ có mùi rất thơm, mặn ngọt vừa phải, tôm thịt không quá cứng và mỡ giòn (nếu thích ăn tóp mỡ rất giòn thì cho tóp mỡ vào ngay trước khi bắc khỏi bếp). Dùng để chấm với rau luộc, dưa chuột hay các loại salad, trộn với cơm trắng, xôi trắng, ăn kèm cơm cháy đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món kho quẹt đậm đà này nhé!

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: