Cách làm món nem thính miền Bắc

Món nem thính được coi là một trong những “mồi nhậu” khoái khẩu của các anh nhà nhưng với vị bùi bùi của thính, chua ngọt của bát nước chấm, nó hấp dẫn với cả những mẹ nội trợ cùng những đứa trẻ. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn  cách làm nem thính ngon nhé! Nguyên liệu: – Tai lợn – Thính gạo – Giềng, tỏi, ớt, lá chanh – Lá sung, húng quế, kinh giới Cách làm...

Có thể bạn quan tâm:

Món nem thính được coi là một trong những “mồi nhậu” khoái khẩu của các anh nhà nhưng với vị bùi bùi của thính, chua ngọt của bát nước chấm, nó hấp dẫn với cả những mẹ nội trợ cùng những đứa trẻ. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn  cách làm nem thính ngon nhé!

cach-lam-nem-thinh-1

Nguyên liệu:

– Tai lợn

– Thính gạo

– Giềng, tỏi, ớt, lá chanh

– Lá sung, húng quế, kinh giới

Cách làm nem tai trộn

– Tai lợn cạo sạch lông, bóp với muối, dấm, chanh để khửa hết mùi hôi rồi đem luộc chín. Sau khi luộc chín vớt ra, ngâm ngay vào 1 bát nước lạnh, tai lợn sẽ trắng, không bị thâm đen và có độ giòn hơn.

cach-lam-nem-thinh-2

– Đợi tai nguội, dùng dao thái tai thành những lát thật mỏng, như vậy nem sẽ ngon hơn. Riềng, tỏi giã nhỏ. Các loại rau thơm đem cắt khúc. Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ.

cach-lam-nem-thinh-3

– Phần tai lợn bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng gia vị sao cho vừa miệng. Khi cảm thấy tai đã ngấm các gia vị, từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại. Cuối cùng cho rau và ớt (cũng có thể bỏ ăn kèm).

cach-lam-nem-thinh-4

-Pha nước mắm: bạn có thể pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tuy nhiên tỉ lệ này có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị và việc chị em sử dụng nước mắm, giấm loại nào.

cach-lam-nem-thinh-5

Với nem tai các bạn có thể thưởng thức trực tiếp, nhâm nhi với bia hoặc cuốn kèm rau sống, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

cach-lam-nem-thinh-6

Nem thính ăn vừa dai dai lại giòn giòn, bùi bùi. Đây là một món ăn ngon thích hợp cho mỗi khi cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức.  Món nem thính này không quá cầu kỳ lại chế biến thưởng thức ngay, không như các loại nem khác, thế nên bạn có thể chuẩn bị dễ dàng cho bữa ăn của gia đình mình rồi đấy.

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: